Nhà hàng Bosfor là một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ tại Rostov, Nga. Do vị trí đặc biệt ấy, “Tại biên giới của hai nên văn hóa” chính là ý tưởng xuyên suốt thiết kế của nhà hàng. Các kiến trúc sư đã mang đến hơi thở hiện đại cho nét văn hóa phương Đông bằng các cấu trúc vòm, đường nét nội thất, cây xanh, màu sắc và vật liệu công trình.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

Công ty thiết kế: AD Project Dorohov Architect.
Thể loại: Nhà hàng.
Vị trí: Rostov, Nga.
Ảnh: Mikhail Loskutov .
Năm: 2019.
Nhà sản xuất: Tarkett, Trimble.
Kiến trúc sư chủ trì: Alexandr Dorohov.
Đội ngũ thiết kế: Darya Afanaseva, Anna Kirillova, Roman Maximenko.

Nhà hàng Bosfor
Quầy bar của nhà hàng Bosford.

Bosfor là một nhà hàng Thổ Nhĩ Kỳ kết hợp cả hai phong cách Á -Âu. Mỗi chi tiết trong nhà hàng Bosfor đều góp phần quan trọng tạo nên bầu không khí và mang lại cảm nhận chính xác về không gian.

“Tại biên giới của hai nên văn hóa”. Đó là điểm nhấn chính mà toàn bộ ý tưởng của nhà hàng tập trung xoay quanh. Mỗi tầng là một câu chuyện riêng biệt với màu sắc khác nhau cùng sự tinh tế của nội thất. Nhà hàng Bosfor bao gồm: khu nhà hàng, khu cafe, tầng thượng và quầy bar.

Nhà hàng Bosfor
Nhà hàng Bosfor

SỰ HIỆN ĐẠI TRONG VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG

Nhiệm vụ chính trong việc phát triển nội thất của tầng một là tránh các chi tiết văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ theo khuôn mẫu. Điều mà các kiến trúc sư cần chú trọng là sự hiện đại, kiểu dáng, các đường nét và không gian gãy gọn.

Nội thất màu sắc tương phản và gãy gọn. Các cửa sổ kính màu rộng để ngắm toàn cảnh. Các không gian mở. Sự phong phú của thực vật và màu sắc tươi sáng.

Nhà hàng Bosfor
Nhà hàng Bosfor

Tinh thần của văn hóa phương Đông của tầng trệt được thể hiện qua nhiều chi tiết. Đó là các cấu trúc vòm, đá tự nhiên và các đường nét mượt mà bằng một cách hiện đại. Thêm vào đó, chất liệu nhung, thủy tinh, các vòm cung cũng là thứ mang lại cái nhìn hiện đại của văn hóa phương Đông.

Nhà hàng Bosfor
Nhà hàng Bosfor
Mặt bằng trệt của nhà hàng

Vườn cây là một phần quan trọng trong trang trí nội thất để tạo ra một khu vườn trên mái. Một quầy bar mở với thực vật phía trên thu hút sự chú ý của các thực khách. Các thực vật sẽ trở nên sống động và tươi xanh dưới ánh sáng ban ngày. Và khi về đêm, chúng sẽ trở nên bắt mắt hơn nhờ ánh đèn ne-on.

Nhà hàng Bosfor
Nhà hàng Bosfor
Nhà hàng Bosfor
Sơ đồ tách lớp của nhà hàng

Xem thêm hình ảnh công trình tại đây:

Nguồn | Archdaily
BD | PC


Tham khảo thêm về các mẫu sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE: ứng dụng rộng rãi trong nội thất các công trình nhà riêng và thương mại: mặt bàn bếp, bàn trà, bàn trang điểm, bồn rửa, ốp tường, décor không gian sống.