Chiều ngày 12/12/2019 vừa qua, tại hội trường U401 trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra Talk show ” Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age”

Sự kiện với sự tham gia của đông đảo các thầy, cô là giảng viên khoa Kiến trúc, các bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ngoài ra còn có các cựu sinh viên, Kiến trúc sư quan tâm đến chủ đề Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số.

Những hình ảnh tại Talk show " Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age”

Tại sự kiện, KTS Nguyễn Xuân Mẫn chia sẻ ” Giống như cách công nghệ ô tô và máy bay truyền cảm hứng cho phong trào Kiến trúc Hiện đại vào đầu thế kỷ 20, máy tính đã có những đóng góp lớn đến cách chúng ta thiết kế và tạo ra kiến ​​trúc trong những thập kỷ gần đây. Tiến tới cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi mọi khía cạnh của xã hội chúng ta, gia tố cách chúng ta sống và làm việc. Các ngành nghề thiết kế hiện đang đi đến thỏa thuận với một loại công cụ kỹ thuật số mới mà họ đã áp dụng, không chỉ còn là công cụ giúp chế tác mà dần trở thành công cụ giúp suy nghĩ.”

Những hình ảnh tại Talk show " Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age”
Những hình ảnh tại Talk show " Kiến trúc thuật toán trong kỷ nguyên số – Computation Design in the Digital age”

Đôi nét về diễn giả

KTS Nguyễn Xuân Mẫn

Nguyễn Xuân Mẫn là một kiến trúc sư/ chuyên gia BIM quan tâm đến thiết kế thuật toán và sản xuất kỹ thuật số. Anh hiện đang là trưởng đại diện văn phòng kiến trúc LAVA (Laborarory for Visionary Architecture – Xưởng thực nghiệm kiến trúc tiên phong) chi nhánh Hà Nội.

Anh là thủ khoa đầu vào khoa Kiến Trúc trường đại học Xây Dựng, tốt nghiệp đại học ở trường Newcastle, UK với học bổng 322. Anh đã hoàn thành khóa thạc sĩ tại trường kiến trúc Bartlet, UCL ở Anh với học bổng Chevening, và đã làm việc tại văn phòng Zaha Hadid tại Luân Đôn. Đồ án nghiên cứu của anh về hệ thống số hóa trong thiết kế và xây dựng nhà ở bằng modul gỗ được lắp ráp tự động bởi rô-bốt đã được giải đồ án xuất sắc nhất năm.

Ngoài ra, Anh có tham gia dạy về thiết kế thuật toán ở trường Bartlett, và đã đóng góp cho nhóm nghiên cứu của trường AA về kiến trúc nhà ở nhiệt đới.