Ngày 29/11/2019 vừa qua tại X- Hub, 46 Bích Câu đã diễn ra talk #10 với chủ đề “Influences_Ảnh hưởng”. ALP Mini-talk #10 là talk cuối khép lại chuỗi 10 talk năm 2019 trong chuỗi các buổi hội thảo Architecture Leader Perspective Mini-talk (ALP Mini-talk) có chủ đề “KIẾN TRÚC SƯ TÌM GÌ?” là hoạt động mở rộng của chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) do LIXIL Việt Nam khởi xướng, đồng tổ chức bởi AGOhub và Kiến Việt.

Với chủ đề: “Influences_Ảnh hưởng” KTS Torsten Illgen đã đem đến cho người nghe các góc nhìn khác nhau về môi trường, văn hóa, xã hội ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế kiến trúc? Bản chất, phương pháp, giải pháp của các công trình đã được xây dựng, lý giải về một số cách thức thực hành kiến trúc Việt Nam đương đại.

ALP Mini-talk #10: Ảnh hưởng của môi trường sống đến thiết kế kiến trúc
KTS Torsten Illgen với bài dẫn luận ” Influences_Ảnh hưởng

Kiến trúc và văn hóa vận động không ngừng cùng sự phát triển của xã hội. Theo dòng thời gian giữa các nền kiến trúc đại diện cho hai nền văn minh Phương Đông, Phương Tây phát triển và ảnh hưởng sang nhau một cách tự nhiên hay có chủ đích. Nhờ vậy, đến nay kiến trúc trong bối cảnh toàn cầu có trong mình những sự tương đồng và sự khác biệt, đem đến sự phong phú và đa dạng.Đối thoại tìm hiểu bản chất, phương pháp, giải pháp của các công trình đã được xây dựng, mang tới những lý giải về một số cách thức thực hành kiến trúc Việt Nam đương đại.

Để biết thêm chi tiết về bài trình bày có thể truy cập tại đây:

ALP Mini-talk #10 P1
ALP Mini-talk #10 P2

Bình luận từ Facebook