Chivihouse được đặt tên theo những đứa trẻ sẽ lớn lên trong ngôi nhà này (Chi và Vi). Đây cũng chính là mục đích ban đầu của chủ nhân ngôi nhà, khi mong muốn mang lại cho hai đứa con gái đáng yêu của họ có một không gian trưởng thành gần gũi thiên nhiên và khơi gợi sức sáng tạo

Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzsutdio
Chivihouse | Hinzstudio

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế và thi công: Hinzstudio
Chủ trì: Phan Văn Trần Tuấn
Thiết kế: Phan Văn Trần Tuấn, Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch.
Quản lý thi công: Trần Nguyễn Long Vinh
Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam
Diện tích đất: 137 m2
Diện tích sàn sử dụng: 183 m2
Năm hoàn thành: 10/2019
Photos by: Quang Tran

Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Vật liệu được sử dụng chủ yếu là các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá.
Chivihouse | Hinzstudio

Phương án thiết kế Chivihouse hướng tới sự tinh giản tối đa về cấu trúc không gian, hình khối và sử dụng vật liệu như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ – người sẽ tự sáng tạo nên màu sắc riêng của chúng trong quá trình lớn lên.

Chivihouse | Hinzstudio
Sơ đồ các phòng chức năng bên trong ngôi nhà.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Bản vẽ mặt cắt đứng.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Mặt cắt ngang.

Chivihouse sử dụng các vật liệu thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá. Những vật liệu này sẽ thay đổi sắc thái theo thời gian cùng với sự trưởng thành của những thành viên nhỏ trong gia đình.

Chivihouse | Hinzstudio
Tầng trệt được thiết kế mở tối đa nhằm kết nối tất cả các không gian chức năng trong ngoài, đồng thời tạo cho những đứa trẻ cơ hội được thỏa sức chạy nhảy và nô đùa trong ngôi nhà của chúng.
Chivihouse | Hinzstudio
Không gian phòng khách của ngôi nhà.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio

Cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách có thể trong và ngoài Chivihouse, nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo nên cảm giác thư thái. Tầng trệt được thiết kế mở tối đa nhằm kết nối tất cả các không gian chức năng trong ngoài, đồng thời tạo cho những đứa trẻ cơ hội được thỏa sức chạy nhảy và nô đùa trong ngôi nhà của chúng. Lớp gạch trần bên ngoài được xây hai lớp cách nhau bởi một lớp không khí ở giữa, không những cách nhiệt mà còn giúp cách âm, tạo không gian yên tĩnh tối đa cho gia chủ.

Chivihouse | Hinzstudio
Tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời.
Chivihouse | Hinzstudio
Khoáng thông tầng của ngôi nhà.
Chivihouse | Hinzstudio
Cầu thang cùng với khoảng giếng trời.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio

Tất cả các phòng của Chivihouse đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời. Ánh sáng đèn cũng được bố trí một cách hữu ý nhằm khai thác tối đa tác dụng chiếu sáng và khơi gọi cảm xúc khi tôn lên chất cảm của bề mặt vật liệu và sự tương phản của không gian. Đồng thời hạn chế đến mức tối đa sự tiêu hao điện năng.

Chivihouse | Hinzstudio
Phòng bếp nối liền với phòng khách.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Nhà bếp và phòng ăn.
Chivihouse | Hinzstudio
Phòng ngủ của Chi và Vi.
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Phòng ngủ master
Chivihouse | Hinzstudio
Chivihouse | Hinzstudio
Cây xanh được bố trí khắp căn nhà.
Chivihouse | Hinzstudio

Xem thêm về công trình tại đây:

Nguồn: Hinzstudio
BT: Lê Trinh


Tham khảo thêm về các mẫu sản phẩm đá nhân tạo gốc thạch anh VICOSTONE: ứng dụng rộng rãi trong nội thất các công trình nhà riêng và thương mại: mặt bàn bếp, bàn trà, bàn trang điểm, bồn rửa, ốp tường, décor không gian sống.