Thứ Tư, ngày 27/11/2019, từ 8:00 – 12:30 tại Hội trường lớn, tầng 3, Viện Kiến trúc Quốc gia, 389 Đội Cấn, Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Quốc tế “Kiến trúc – phù hợp với môi trường tự nhiên, văn hóa bản địa trong thời đại công nghệ số” hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Tiêu chuẩn hoá và Điển hình hoá xây dựng…

Hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Tiêu chuẩn hoá và Điển hình hoá xây dựng, tiền thân của Viện Kiến trúc Quốc gia, được sự ủng hộ của Bộ Xây dựng, Viện KTQG trân trọng kính mời các Quý vị tham dự Hội thảo Quốc tế, chủ đề “Kiến trúc – phù hợp với môi trường tự nhiên, văn hóa bản địa trong thời đại công nghệ số” nhằm tạo ra một cuộc trao đổi toàn diện về Sáng tạo Kiến trúc – và những hướng đi trong tương lai.

Kiến trúc là một lĩnh vực đặc biệt, nó tạo ra môi trường không gian bằng vật chất hỗ trợ toàn bộ cuộc sống của con người: từ thành phố, đến ngôi nhà, đến ngôi trường, văn phòng, nơi làm việc. “Công trình kiến trúc”, hơn cả “công trình xây dựng”; nó không chỉ là phương tiện mang đến sự an toàn, tiện nghi vật lý, mà còn thúc đẩy sự phát triển cảm xúc, tinh thần và trí tuệ cho con người.

Kiến trúc được tạo ra một cách chủ động bởi các KTS, nhưng hoạt động sáng tạo của họ luôn chịu ảnh hưởng của các điều kiện tự nhiên, văn hoá vốn có ở địa phương cũng như những biến động trên cấp độ quốc tế. Cùng với sự hình thành của Cách mạng công nghệ 4.0, quá trình sản xuất và trao đổi thông tin toàn cầu đã thay đổi mạnh mẽ. Kiến trúc cũng sẽ không nằm ngoài sự phát triển đó, phương pháp tư duy, thiết kế, quản lý kiến trúc cũng vì vậy trở nên rất khác với những cách làm truyền thống.

Hội thảo Quốc tế “Kiến trúc - phù hợp với môi trường tự nhiên văn hóa bản địa trong thời đại công nghệ số”
Hội thảo Quốc tế “Kiến trúc – phù hợp với môi trường tự nhiên văn hóa bản địa trong thời đại công nghệ số”

Đến với Hội thảo, các bạn sẽ được nghe những chia sẻ và trao đổi cùng những KTS thực hành có tên tuổi và uy tín trong nước và quốc tế:

  • KTS. Salvador Perez Arroyo, Spain
  • TS. KTS. Nguyễn Tiến Thuận, Việt Nam
  • KTS. Takashi Niwa, Japan
  • KTS. Marek Obtulovic, Czech Republic
  • KTS. Maysho Prashad, USA
  • KTS. Lê Tuấn Long, Việt Nam

Và các KTS, chuyên gia nghiên cứu của Viện Kiến trúc Quốc gia.

  • Thời gian: Thứ Tư, ngày 27/11/2019, từ 8:00 – 12:30
  • Địa điểm: tại Hội trường lớn, tầng 3, Viện Kiến trúc Quốc gia, 389 Đội Cấn, Hà Nội
Bình luận từ Facebook