Trước tình trạng hệ sinh thái đang bị tàn phá nghiêm trọng, việc biến đổi khí hậu đáng báo động thì công trình xanh được coi là một trong những giải pháp bảo tồn/khôi phục hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống hiệu quả. Life In The Sky với đề xuất giải quyết vấn đề dân số và quỹ đất xây dựng…tạo những mảnh vườn nhỏ trong các căn hộ để có thể tự tạo ra nguồn thực phẩm xạch…đã đạt giải Top 5 Hạng mục Sinh viên tại giải Spec Go Green International Awards 2018.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Life In The Sky

Tác giả: Bùi Thị Bình Nhi, Dương Văn Định – ĐH Kiến Trúc Hà Nội

Với hệ thống module đơn giản được sắp xếp theo quy luật bền vững, biến đổi linh hoạt về không gian có khả năng sắp xếp đa dạng. Hệ thống sân vườn đa cấp độ được phủ xanh bởi hệ thông hoa và cây bụi là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi và thư dãn: một con đường hoa tuyệt đẹp cho hoạt động thể thao, chạy bộ và ngắm cảnh là địa điểm lý tưởng để tụ tập bạn bè, gia đình….Công trình hướng tới tương lai với những lợi ích thiết yếu để đem lại cho con người nguồn sống tốt hơn, hòa nhập với thiên nhiên hơn, giúp bảo vệ môi trường hơn cũng như bảo vệ cho những thế hệ tương lai về một đô thị trong lành, văn minh và hiện đại.

—————————————

Spec Go Green International Awards là một giải kiến trúc danh giá dành cho KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam và khu vực Châu Á suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ sơn SPEC thuộc Công ty 4-Oranges và đơn vị thực hiện: Công ty CP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt, với mục đích hưởng ứng cho tuyên ngôn “Kiến Trúc Xanh Việt Nam” cùng các tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook