Thời gian cuối năm này thường đem lại một sự mâu thuẫn, khi mà ngoài trời se lạnh của chớm đông, trong lòng người làm thiết kế thường bước vào bão dông của tiến độ công việc cuối năm. Bellavita gửi lời mời tới dự sự kiện với lời nhắc: “Em mời anh tới showroom 2 lần rồi mà anh chưa đi được, lần này anh cố gắng tới”…sự chân thành không thể không được đáp lễ. Một cảm giác thanh lịch khi bước vào showroom Bellavita của AKA Furniture, dạo bước tới khu trưng bày của Ceccotti chợt cảm thấy rung động và cũng không ngờ sẽ được nói chuyện với CEO của thương hiệu này vài phút sau.

Theo như trên website của Ceccotti Collezioni thì thương hiệu này được khởi nguồn từ một công ty được thành lập từ 1956 bởi Aviero Ceccotti – một người đàn ông Ý với mong muốn đem những tinh hoa của tay nghề của nghệ nhân thị trấn Tuscan thuộc vùng Cascina (nằm giữa Florence và Pisa) ra khắp thế giới. Ông Aviero đã kết hợp với một số tập đoàn khách sạn lớn như Trusthouse Forte, Sheraton và Ciga để cung cấp sản phẩm của mình. Công ty này đã liên tiếp làm việc với các KTS để thực hiện các sản phẩm mới, vào năm 1986, một trong những KTS hậu hiện đại nổi tiếng của Italy – Paolo Portoghesi đã kết hợp cùng công ty này và tạo nên những sản phẩm đặc sắc đem lại những dấu ấn khác biệt cho thương hiệu của công ty.

Ceccotti Collezioni hay câu chuyện về của thời gian, vẻ đẹp và khát vọng trường tồn
Mr. Aviero Ceccotti ( trái ) & KTS. Paolo Portoghesi.

Kế nghiệp cha mình, ông Franco Ceccotti trở thành người thành lập thương hiệu Ceccotti Collezioni với mục tiêu đem tới những thiết kế đương đại cho những sản phẩm của mình. Ông kết hợp cùng một KTS trẻ đến từ Pisa: Roberto Lazzeroni để tạo nên bộ sưu tập đầu tiên cho thương hiệu mang tên: “Dedo Tenidos” – bộ sưu tập nhận được sự đánh giá cao của giới thiết kế đương đại. Trong suốt buổi nói chuyện của mình, Franco liên tục nhắc đi nhắc lại việc cần thiết hợp tác với các KTS trẻ như là một nguyên tắc trong sự thành công của ông, điều này có lẽ đã được chứng minh bởi danh sách các nhà thiết kế kết hợp với hãng được đăng trang trọng trên website.

Ceccotti Collezioni hay câu chuyện về của thời gian, vẻ đẹp và khát vọng trường tồn
Trái: Mr. Franco Ceccotti ( CEO của Ceccotti Collezioni) & KTS Roberto Lazzeroni (phải).

Franco cũng cho biết rất nhiều sản phẩm của hãng được lấy cảm hứng từ những thiết kế siêu thực của Gaudi, Mollino và những thiết kế của vùng Scandinavin từ những năm 1950, dường như đó là một chiến lược khôn ngoan cho một hãng sản xuất trong ngành công nghiệp cạnh tranh khốc liệt như nội thất: tôn trọng quá khứ với một tinh thần hướng tới sự hoàn thiện.

Tôi nhận ra ngôn ngữ thiết kế “vượt thời gian” của thương hiệu này và đặt câu hỏi thì được Franco tiết lộ hầu hết các mẫu đồ được bày trong không gian Ceccotti Collezioni tại Bellavita Lương Yên có tuổi đời 30-40 năm, với ngần đấy thời gian mà những mẫu thiết kế không hề “lỗi mode” có lẽ bởi một lý do mà Franco luôn tâm niệm: luôn tôn trọng, tìm kiếm, khai thác những giá trị của truyền thống.

Một công ty với 2 thế hệ trở thành một tên tuổi lớn tại Italy và giới nội thất thế giới hẳn mang trong mình những giá trị đặc biệt. Tôi vẫn nhớ lời của Franco – những sản phẩm của Ceccotti Collezioni sẽ trở thành “đồ cổ của tương lai” với hàm ý về một giá trị trường tồn với thời gian. Có lẽ khát vọng của “mãi tồn tại” là động lực chính để hướng tới sự hoàn thiện và “bất tử”… Nhớ vậy để mỗi người làm sáng tạo có thêm cảm hứng sống với nghề.

Thời gian là sự thử thách với bất cứ thứ gì, là đồng minh của thần chết và sự lãng quên, nhưng có một thứ mà thần chết luôn e ngại: cái đẹp – giá trị mà thời gian luôn muốn được đồng hành. Vậy nên, những thân phận người có lẽ cũng chỉ có thể đứng trước thời gian khi mà bản thân chúng ta đẹp, tạo ra cái đẹp và yêu cái đẹp.

Một số sản phẩm tại showroom Bellatvita của Ceccotti Collezioni:

Ceccotti Collezioni hay câu chuyện về của thời gian, vẻ đẹp và khát vọng trường tồn
Ghế D.R.D.P.Storica được thiết kế bởi Roberto Lazzeroni.
Ceccotti Collezioni hay câu chuyện về của thời gian, vẻ đẹp và khát vọng trường tồn
Ghế D.R.D.P.Storica được thiết kế bởi Roberto Lazzeroni.
Ceccotti Collezioni hay câu chuyện về của thời gian, vẻ đẹp và khát vọng trường tồn
BERGÈRE30 được thiết kế bởi Jaime Hayon.
6
BERGÈRE30 được thiết kế bởi Jaime Hayon.
7
CHAMBRE CLOSE thiết kế bởi Roberto Lazzeroni.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more