Những ai yêu thích kiến trúc chắc hẳn không còn xa lạ gì với tạp chí Dezeen- là một trong những tạp chí chuyên về kiến trúc, nội thất, thiết kế hàng đầu thế giới hiện nay. “Dezeen Awards  – Architect of the year (Kiến trúc sư của năm)” là một trong những giải thưởng thường niên do tạp chí tổ chức nhằm tìm ra KTS tiêu biểu trên toàn thế giới.

VTN Architects giành chiến thắng tại Giải thưởng Dezeen 2019 Hạng mục “Công trình Cộng đồng – Civic Building
KTS Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng “Architect of the Year” – Giải “Kiến trúc sư của năm” trong khuôn khổ của giải thưởng Dezeen Awards.

Văn phòng kiến trúc Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) là văn phòng kiến trúc duy nhất trên thế giới đã vinh dự nhận giải thưởng “Kiến trúc sư của năm” (Dezeen Awards – Architect of the year). Được lựa chọn từ các văn phòng kiến trúc uy tín (Mecanoo, ODA New York, Studio Giang, Syudio Mk27) bởi các thành viên Ban giám khảo (BGK) là các KTS hàng đầu thế giới như Sou Fujimoto, Lydon Neri, Kunle Adeyemi, Sonaii Rastogi và King Liu dựa trên các tiêu chí sự thành công trong kinh doanh, sự hài lòng của khách hàng, ảnh hưởng tích cực, tầm nhìn và thành tích mạnh mẽ tại bữa tiệc của Dezeen Awards 2019 được tổ chức tại Ennismore Sessions House tại London với sự tham gia của 250 khách mời.

126 Farming Kindergarten | VTN Architects.

BGK nhận xét: “Văn Phòng Kiến Trúc Võ Trọng Nghĩa có nhận thức sâu sắc về bối cảnh mà họ đang hoạt động” ,”Truyền thống và văn hóa của Việt Nam được thể hiện rất nhiều trong các thiết kế nhưng đồng thời vẫn toát lên sự hiện đại của đất nước”. BGK nhận xét thêm “Các thiết kế của công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa biểu thị một sự chuyển đổi từ cũ sang mới. “Họ đã phát triển trường phái tư tưởng và kỹ thuật riêng của mình”

Dezeen Awards 2019 - Giải thưởng Architect of the year thuộc về VTN Architects
Viettel Offsite Studio | VTN Architects.

Ngoài ra, Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) có 2 công trình được giải thưởng do Hội đồng BGK uy tín của Dezeen Awards 2019 chấm là:

  • Viettel Academy – “Công trình dân dụng – công cộng của năm – Civic building of the year”.
BGK nhận xét “thiết kế này vô cùng thiết thực, thông minh và được điều chỉnh một cách tốt nhất. Họ cũng nói thêm rằng vị trí của lưu thông, sân trong và tòa nhà được liên kết tốt và đó đơn giản là kiến trúc tuyệt vời”.
  • Steping Park house – giải Nhì (Highly Commended) ở hạng mục “Nhà thành thị – Urban house”.
Dezeen Awards 2019 - Giải thưởng Architect of the year thuộc về VTN Architects
Các bạn có thể xem thêm chi tiết tại website của Dezeen.

Lê Trinh | kienviet.net