Xuất phát từ ý tưởng mang đậm tính nhân văn: xây dựng không gian sống phù hợp với điều kiện sức khỏe và tâm sinh lý của các trẻ em bị nhiễm HIV. HIV Children Care Village đã đạt giải Cộng đồng hạng mục Sinh viên tại giải Spec Go Green International Awards 2018.

Tên công trình: HIV Children Care Village

Tác giả: Nguyễn Đức Trí – ĐH Kiến Trúc TP.Hồ Chí Minh

Với mong muốn để các em có thể tự tin xích lại gần hơn với cộng đồng và hòa nhập với xã hội. Tác giả đã thiết kế một “trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em HIV” hay hãy gọi nó là “làng trẻ em hy vọng” với việc chú trọng đến mô hình dạy trẻ phát triển kỹ năng nhiều hơn kiến thức, đẩy mạnh các môn học tự nhiên qua các lớp học ngoài trời. Giúp cho việc vừa học vừa khám phá của các em đạt chất lượng tốt nhất. Chú trọng dạy, hướng dẫn trẻ em các kỹ năng sống, kỹ năng chăm sóc bản thân và chăm sóc người xung quanh. Các kỹ năng mềm này sẽ giúp các em có đầy đủ hành trang bước đến gần hơn với cộng đồng và hòa nhập với xã hội. Đó chính là lý do để HIV Children Care Village xuất sắc đạt giải Cộng đồng hạng mục Sinh viên tại giải Spec Go Green International Awards 2018.

———————————————–

Spec Go Green International Awards là một giải kiến trúc danh giá dành cho KTS trẻ và Sinh viên Kiến trúc tại Việt Nam và khu vực Châu Á suốt nhiều năm liền dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, nhà tài trợ sơn SPEC thuộc Công ty 4-Oranges và đơn vị thực hiện: Công ty CP Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt, với mục đích hưởng ứng cho tuyên ngôn “Kiến Trúc Xanh Việt Nam” cùng các tiêu chí Kiến trúc Xanh đã được Hội KTSVN công bố.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

———————————–

☎ Thông tin liên hệ ban tổ chức:
Website: www.specgogreen.com
Landing page:
– Hạng mục KTS trẻ: kientrucsutre.specgogreen.com
– Hạng mục sinh viên: sinhvien.specgogreen.com
Fanpage: https://www.facebook.com/specgogreen
Email: [email protected] Telephone: 024 668 35231

BT/Thanh Huong

Bình luận từ Facebook