Ngày 25/10 vừa qua tại X- Hub, 46 Bích Câu đã diễn ra talk #9 với chủ đề “Kiến trúc (của) hệ thống”. ALP Mini-talk #9 nằm trong chuỗi các buổi hội thảo Architecture Leader Perspective Mini-talk (ALP Mini-talk) có chủ đề “KIẾN TRÚC SƯ TÌM GÌ?” là hoạt động mở rộng của chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) do LIXIL Việt Nam khởi xướng, đồng tổ chức bởi AGOhub và Kiến Việt.

Với chủ đề: “Kiến trúc (của) hệ thống” KTS Sơn Đặng đã đem đến cho người nghe góc nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa chính trị và kiến trúc.

ALP Mini-talk #9 | Kiến trúc là "tiểu trái đất"
KTS Sơn Đặng

“Thế giới đang rơi vào giai đoạn của sự bất định nghiêm trọng. Trật tự toàn cầu được thiết lập bởi các thiết chế của thế kỉ XX đang tan vỡ. Trong các mô hình chính trị – xã hội cũ kĩ, đóng kín trong các đường biên giới mong manh, bị khuynh đảo bởi các thế lực mới của thế kỉ XXI. Các tập đoàn công nghệ khổng lồ, mạng xã hội, hệ thống tài chính phi tập trung, đồng tiền crypto, trí thông minh nhân tạo, dữ liệu lớn, các thực thể tôn giáo mang tính phi quốc gia và xuyên khu vực, các phong trào ly khai cấp địa phương,… đang nổi dậy mạnh mẽ, đóng vai trò như những stakeholder chính trong việc định hình một thời đại mới. Các tư duy cấp tiến về kiến trúc (của) hệ thống đã được thể hiện thông qua các công trình như thế nào?”

Để biết thêm chi tiết các bạn có thể truy cập tại đây:
ALP Mini-talk #9 Phần 1
ALP Mini-talk #9 Phần 2

—————————————————————————————

ALP Mini – talk 2019 được đồng tổ chức bởi :
– Thương hiệu INAX by LIXIL.
– Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub.com.
– Trang tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc Kienviet.net.

Bình luận từ Facebook