Sau sự thành công của sự kiện Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất VMARK 2019 và Giải Thưởng Thiết Kế Nội Thất Việt Nam với chủ đề “Creative Aspirations” – Khởi nguồn sáng tạo, VMARK tiếp tục hành trình đến với VMARK 2020 lần thứ 2 với nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 5000 quan khách và giới chuyên môn ở trong và ngoài nước.

Với nội dung chương trình độc đáo, tích hợp các hoạt động tạo nền tảng thúc đẩy sự phát triển của ngành Thiết kế Việt Nam với chuẩn mực Quốc tế, Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất VMARK 2020 tiếp tục với mục tiêu tạo ra một môi trường tích cực, tôn vinh những sáng kiến & sự sáng tạo đột phá của ngành thiết kế nội thất, đồng thời gắn kết giữa các đối tác & các ngành công nghiệp khác liên quan đến lĩnh vực thiết kế nội thất.

Sự quay trở lại đầy ấn tượng của tuần lễ thiết kế nội thất Việt Nam
Ông Dante Brandi – Tổng Lãnh sự quán Ý tại TP HCM phát biểu tại sự kiện VMARK 2020

Dấu ấn thời đại 4.0 – Sáng kiến Không gian Sống Thông minh

Bước chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế số  và công nghệ đã góp phần thay đổi đáng kể từng quy trình của ngành thiết kế Nội Thất. Theo đó, chủ đề của VMARK năm nay hướng đến những Sáng kiến không gian sống thông minh – Smart Space Drives Innovation với mong muốn truyền cảm hứng và tôn vinh những sáng kiến đột phá, những ý tưởng mới lạ, ứng dụng các giải pháp thiết kế thông minh cho không gian nội thất, vượt qua mọi rào cản của suy nghĩ thông thường để tối ưu hoá vai trò của Thiết Kế Nội Thất trong việc đáp ứng nhu cầu cao nhất của con người và thân thiện với môi trường.

Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất cũng là nơi giao lưu, chia sẻ giữa các nhà kinh doanh và nhà thiết kế với tầm nhìn chung là góp phần thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức của xã hội về vai trò của các nhà thiết kế Nội thất tại Việt Nam nói riêng và ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo của toàn thế giới nói chung.

Triển lãm không gian thiết kế nội thất VMARK 2020: Tinh hoa hội tụ

Với không gian triển lãm “Smart Space” ấn tượng, Tuần lễ Triển lãm thiết kế nội thất Vmark 2020 – Vmark Design Exhibition là nơi trưng bày các thành tựu và sản phẩm mới có thiết kế Thông minh & sáng tạo nhất, cũng chính là hoạt động khởi đầu của tuần lễ thiết kế nội thất Vmark.

Diễn đàn quốc tế thiết kế nội thất VMARK 2020 – Vmark Design Summit: Cất lên tiếng nói chung của ngành thiết kế nội thất.

Đây được coi là một trong những sự kiện trọng tâm của Vmark 2020 – màn giao lưu, chia sẻ đối thoại của các cộng đồng các nhà thiết kế, đại diện các doanh nghiệp lớn từ chủ đầu tư bất động sản cho tới các tập đoàn sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất,…Họ cùng nhau cất lên tiếng nói chung của ngành thiết kế Nội Thất với vai trò là một lĩnh vực độc lập và đầy tiềm năng trong bối cảnh chung của quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về xuất khẩu gỗ.

Vinh danh “Giải thưởng thiết kế nội thất Việt Nam – VMARK Design Awards”

Giải Thưởng Thiết Kế Nội Thất Vmark 2020 nhằm khuyến khích sự thiết kế sáng tạo của giới thiết kế nội thất chuyên nghiệp, kể từ năm đầu tiên tổ chức, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bài dự thi là các tác phẩm chất lượng cao của các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên khắp cả nước. Đặc biệt, Giải Thưởng Vmark 2020 sẽ mở rộng ra hai đối tượng:

  • Giải thưởng Thiết kế Nội Thất chuyên nghiệp  dành cho các dự an công trình hoàn chỉnh
  • Giải thưởng Thiết Kế dành cho nhà thiết kế trẻ và Sinh Viên Thiết kế cùng tham gia “tranh tài”, là những ý tưởng thiết kế táo bạo.

Sự kiện điểm nhấn của Giải thưởng chính là đêm Gala hoành tráng và khách mời uy tín nhất trong ngành để trao giải thưởng danh giá cho các tác giả & tác phẩm xuất sắc. Hội đồng giám khảo là Chủ tịch các Tổ chức & Hiệp hội thiết kế Nội thất & Kiến trúc quốc tế, bao gồm: Hiệp hội thiết kế nội thất IFI, hiệp hội thiết kế không gian châu Á – Thái Bình Dương, hiệp hội thiết kế nội thất Singapore, hiệp hội thiết kế nội thất Nhật Bản, hiệp hội thiết kế kiến trúc và nội thất Hàn Quốc, hiệp hội kiến trúc nội thất Malaysia.. cùng Nhà thiết kế uy tín và các trường đại học Thiết kế Quốc tế trong nước & Quốc Tế.

Giải thưởng được bình chọn sẽ là một dấu son chứng nhận đẳng cấp về tính sáng tạo uy tín cho các Nhà thiết kế và các Doanh nghiệp thiết kế chuyên nghiệp, là những bước đầu tiên kết nối mạng lưới các nhà thiết kế Việt nam bước ra quốc tế. Không chỉ để tôn vinh một trong những thiết kế nội thất xuất sắc nhất, giải thưởng thiết kế Việt Nam còn nhằm nâng cao nhận thức về tính ứng dụng, tính thực tiển, độc đáo…đóng góp tích cực cho một cộng đồng phát triển năng động hơn. Ông Hồ Tấn Dương – Trưởng Ban Tổ Chức Chương Trình cho biết “Đây là lần đầu tiên Giải thưởng thiết kế nội thất bên cạnh các đối tượng chuyên nghiệp và các dự án đã hoàn chỉnh cỏn sẽ mở rộng ra đối tượng sinh viên, nhà thiết kế trẻ và chấp nhận các bài dự thi “ý tưởng”. Đó cũng  là tinh thần “táo bạo” mà Vmark 2020 theo đuổi, khuyến khích thế hệ nhà thiết kế trẻ tương lai dám nghĩ, dám làm, dám thể hiện cá tính, gu riêng của bản thân. Tôi cho rằng, muốn thay đổi người khác, trước tiên hãy thay đổi chính mình”

Tuần lễ Thiết Kế Nội Thất Việt Nam Vmark 2019 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hàng nghìn lượt khách, 20 Diễn giả là các Nhà thiết kế hàng đầu Việt nam & quốc tế; hơn 200 bài dự thi chuyên nghiệp của các công ty trong & ngoài nước tham dự bình chọn, và hơn 50 thương hiệu nội thất phối hợp triển lãm.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mr. Hồ Tấn Dương – Trưởng Ban Tổ Chức VMARK 2020 (M. 0909 999 960)    

U.4.48 – Flr 4, The Prince Tower 17-19 Ng. Van Troi, HCMC, Vietnam

Email: [email protected]  –  W. vietnamdesignweek.org

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khởi động Giải thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2022
Khởi động Giải thưởng Thiết Kế Việt Nam VMARK 2022

Ngày 17/12/2021 vừa qua, Hiệp hội Thiết kế TP. Hồ Chí Minh (VDAS) đã tổ chức họp báo chính thức Read more

Tận hưởng không gian đẳng cấp cùng IdeAZ Việt Nam
Tận hưởng không gian đẳng cấp cùng IdeAZ Việt Nam

IdeAZ Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp Read more

hoamai thumbnail 2 01 1
Cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Hoa Mai 2022 sắp đóng cổng dự thi

Trải qua 19 năm tổ chức, Hoa Mai Design Award là cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Read more

Thiet ke chua co ten
Xu hướng thiết kế và nội thất văn phòng trong giai đoạn “bình thường mới”

Không gian làm việc là nơi gắn bó với mỗi người suốt 8 giờ mỗi ngày, do đó, thiết kế Read more

showroom Ferrari
Câu chuyện vẽ “tuyệt tác” showroom Ferrari tại Việt Nam – Giấc mộng của siêu xe

Sau hành trình hai năm kiến tạo nên showroom siêu xe Ferrari đầu tiên tại Việt Nam, dự án này Read more