Deja Vu house 1 là một shophouse tại một khu đô thị mới, bên bờ biển Vịnh Hạ Long. Hiện trạng công trình đã xây thô và hoàn thiện mặt ngoài. Chủ đầu tư mong muốn có không gian kinh doanh cho thuê tầng 1 và các tầng còn lại làm căn hộ cho thuê kiểu apartment & condo hotel...

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Một không gian sinh hoạt chung cho khách tới sử dụng dịch vụ tại Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Cây nội thất được trồng giữa nhà trong chậu gỗ được chúng tôi đặt tên là cây “Hạnh phúc”.
THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế, thi công, đồ nội thất trọn gói bởi Nemo studio
Hiện trạng: Nhà liên kế shophouse, xây thô và hoàn thiện mặt ngoài
Địa điểm: MG3-21, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam
Hạng mục: Cải tạo nội thất
Kích thước đất: 6mx15m
Tổng diện tích sàn: 320 m2
Số tầng: 04
Năm công trình: 2018
Ảnh: Vũ Ngọc Hà

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Cầu thang dẫn lên từ khu vực sinh hoạt chung lên các căn hộ ở.
THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Mặt tiền Deja Vu house 1 tại vị trí MG3-21, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh.

Bên cạnh yếu tố công năng thẩm mỹ thì việc nhanh chóng đưa vào sử dụng, kèm chi phí đầu tư hợp lý cũng là mong muốn của chủ đầu tư và cũng là thử thách thú vị cho Nemo studio – Đơn vị thực hiện thiết kế, thi công đóng đồ trọn gói căn shophouse đa chức năng có tên Deja Vu house 1 này.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Khoảng thông tầng – nơi giúp tăng cường ánh sáng thiên nhiên, cây xanh, và các yếu tố kiến trúc khác mang lại sự thông thoáng, cảm xúc, sự thú vị và lãng mạn cho không gian của Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Đặc điểm hiện trạng của các nhà shophouse này cũng như các nhà shophouse liên kế khác đó là khối ở phía sau thường bị thiếu ánh sáng và sự thông thoáng, cũng như các tầng có sàn đều đều như các cái hộp xếp chồng lên nhau.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Thang cuốn thép để di chuyển, đi lại trong Deja Vu house 1.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Ngoại trừ phần kinh doanh tách riêng & tối ưu tối đa tại tầng 1, bắt đầu tại tầng 2 – các KTS của Nemo đã bố trí 1 thông tầng lớn ở giữa và hai bên là các căn hộ ở, giao thông qua lại được kết nối bằng 1 hành lang beton kèm thang cuốn bằng thép và thang máy kính. Khu thông tầng này là nơi gia tăng giá trị chung của toàn bộ các căn hộ bằng việc tăng cường ánh sáng thiên nhiên, cây xanh, và các yếu tố kiến trúc khác nhằm mang lại sự thông thoáng, cảm xúc, sự thú vị và lãng mạn cho không gian của Deja Vu house 1.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Không gian bên trong các căn hộ.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Khu vực phòng ăn chung kèm bếp được kết hợp với sảnh tầng tạo ra một không gian rộng rãi cởi mở hơn, nơi này cũng là nơi để các vị khách đến ở tại Deja Vu house 1 có thể tự nấu ăn, hoặc ăn chung hoặc cùng cụng ly nghe nhạc trong một buổi party nào đó.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Không gian mỗi căn hộ lại là một cách bài trí khác nhau với màu sắc, hình dáng của đồ vật được chọn lọc một cách tỉ mỉ, chau chuốt.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Việc sử dụng các vật liệu dù thông thường nhưng được đầu tư về mặt công sức và chăm chút mỹ thuật là các giải pháp đơn giản được vận dụng để mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý.
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Các căn hộ trong Deja Vu house 1 dù nhỏ hay lớn đều được bố trí đầy đủ các công năng cũng như sự tiện nghi. Ánh sáng tự nhiên, thiên nhiên, cây xanh được đưa vào trong các căn hộ – nhưng cũng không làm mất đi tính riêng tư và tự do cá nhân. Việc sử dụng các vật liệu dù thông thường nhưng được đầu tư về mặt công sức và chăm chút mỹ thuật như beton mài, tranh vẽ tường, gạch trần sơn trắng… là các giải pháp đơn giản được vận dụng để mang lại vẻ đẹp và đảm bảo chi phí đầu tư hợp lý.

Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Khu vực phòng ăn chung kèm bếp được kết hợp với sảnh tầng tạo ra một không gian rộng rãi cởi mở hơn, cũng là nơi để các vị khách đến ở tại Deja Vu house 1 có thể tự nấu ăn, hoặc ăn chung hoặc cùng cụng ly nghe nhạc…
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio
Deja Vu house - Căn shophouse đa chức năng bên bờ biển Vịnh Hạ Long | Nemo studio

Cô Gayane – giáo viên tiếng Anh – là một vị khách đến và trải nghiệm ngay tuần đầu tiên khi Deja Vu house 1 đi vào sử dụng đã bày tỏ cảm nhận rằng: Đây một không gian mà cô rất yêu thích, làm cho cô cảm thấy thoải mái, tự nhiên và như là đã thân thuộc từ bao giờ.

Xem thêm về công trình tại đây:

Nguồn: Nemo studio
BT | Lê Trinh

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Villa AD8 - Cải tạo biệt thự Vinhomes Riverside | Nemo Studio
Villa AD8 – Cải tạo biệt thự Vinhomes Riverside | Nemo Studio

Villa AD8 được thiết kế và hoàn thiện bởi Nemo Studio đã được trang WorldArchitect nhận xét rằng: "Từ một Read more

Deja Vu house 2 - Mini hotel, Babylon thu nhỏ hay Ốc đảo nhân tạo? | Nemo studio
Deja Vu house 2 | Nemo studio

Nemo studio tiếp tục với việc cải tạo shophouse - biến nó trở thành khách sạn mini với cái tên Read more

ava 4
Nhà ven biển Bienhouse | Nemo studio

Công trình được Nhóm thiết kế - Nemo studio đặt tên là Bienhouse. Một phần vì có một số sự Read more

Thomas Heatherwick: Chúng ta cần những nơi chốn khơi dậy xúc cảm mạnh mẽ
Thomas Heatherwick: Chúng ta cần những nơi chốn khơi dậy xúc cảm mạnh mẽ

Dự án gần đây của văn phòng thiết kế Thomas Heatherwick đang nhận được nhiều quan điểm khác nhau về Read more

Phát động cuộc thi sáng tác logo huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
Phát động cuộc thi sáng tác logo huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) Read more

NamSan Stone "không ngừng vươn xa", khẳng định thương hiệu đá tự nhiên cao cấp
NamSan Stone “không ngừng vươn xa”, khẳng định thương hiệu đá tự nhiên cao cấp

Với sứ mệnh góp phần kiến tạo những công trình đẳng cấp thế giới, mang lại niềm tự hào cho Read more