Khi thiết kế văn phòng làm việc, đa phần các doanh nghiệp thường có xu hướng tạo ra những không gian thư giãn cho nhân viên trong giờ nghỉ giải lao hoặc sau giờ làm việc. Tuy nhiên Saint-Gobain lại chọn một hướng tiếp cận khác, đó là mang những trải nghiệm ấy vào chính giờ làm việc, nhờ đó mà hiệu quả công việc được nâng cao.

Mời quý bạn đọc cùng Kiến Việt tham quan văn phòng làm việc mới của Saint- Gobain, tại Quận 2, TP. HCM.

Văn phòng làm việc mới của Saint-Gobain Việt Nam các không gian nổi bật với chức năng và tiện ích khác nhau dựa trên các khái niệm thiết kế 3C đó là Collaboration – tính hợp tác; Concentration – sự tập trung; Comfort – tiện nghi nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo, riêng biệt.

Saint-Gobain | Mang khái niệm "multi comfort" vào văn phòng làm việc
Khu làm việc chính của hơn 200 nhân viên nhưng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn nhờ vào giải pháp tiêu âm hiệu quả từ tấm trần Eurocoustic của Saint-Gobain

1.Multi comfort room – phòng đa tiện nghi

  • Chức năng: đào tạo
Saint-Gobain | Mang khái niệm "multi comfort" vào văn phòng làm việc

Phòng đa tiện nghi lấy cảm hứng thiết kế từ những thành phố hiện đại, nơi hiện hữu của các tòa nhà cao tầng đan xen trung tâm giải trí rộng lớn, với màu xanh chủ đạo của Saint-Gobain. Tấm tiêu âm Ecophon với màu sắc nổi bật không chỉ là điểm nhấn trang trí ấn tượng mà còn có chức năng xử lý tạp âm, vang âm gây khó chịu cho người bên trong khi giao tiếp.

2. Hear room – phòng tiện nghi âm thanh

  • Chức năng: Phòng họp
Saint-Gobain | Mang khái niệm "multi comfort" vào văn phòng làm việc

Để đạt được tiện nghi này, Saint-Gobain đã đặc biệt chú ý đến các yếu tố như giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài – cách âm, giảm âm thanh rung động qua kết cấu, tăng khả năng nghe rõ.

Sự kết hợp giữa tấm trần Ecophon & thanh trần nổi Smartline tạo hiệu ứng rãnh sâu, nét thẩm mỹ đặc trưng cho phòng cũng như tăng khả năng tiêu âm giúp tăng khả năng nghe rõ. Hệ tường sử dụng tấm Habito siêu cứng chắc, chịu va đập vượt trội, giúp cho những thiết bị phục vụ công việc mà không cần kê gia cố. Phòng Hear cũng được trang bị các hệ thống thiết bị  hiện đại nhằm phục vụ các cuộc họp  lớn hay họp xuyên quốc gia qua “callcon” của lãnh đạo cấp cao.

3. Call Center room – phòng chăm sóc khách hàng

  • Chức năng: trung tâm chăm sóc khách hàng của Saint-Gobain
Saint-Gobain | Mang khái niệm "multi comfort" vào văn phòng làm việc

Trên thực tế, phòng call center luôn gặp các vấn đề về vang âm, vọng âm làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Để khắc phục tình trạng này, Saint-Gobain sử dụng tấm tiêu âm Eurocoustic và Gyptone với khả năng tiêu âm đến 90% để tạo ra một môi trường trao đổi hiệu quả. Bên cạnh đó sản phẩm cũng đạt độ thẩm mỹ cao nhằm thỏa mãn tiện nghi tầm nhìn cho người sử dụng.

4. Feel, See room – phòng tiện nghi nhiệt và tầm nhìn

  • Chức năng: phòng họp cho nhóm nhỏ

Đây là hai khu vực đa dụng bởi kết hợp hài hòa những tiện nghi nghe, nhìn, không khí và nhiệt. Trong đó, không gian có góc nhìn ra bên ngoài, kết nối với thiên nhiên, chất lượng ánh sáng, cường độ được kiểm soát tạo hiệu ứng thẩm mỹ thị giác. Đặc biệt nhờ vào những hình khối độc đáo từ hai sản phẩm tấm trần Rigitone, Ecophon làm điểm nhấn nhá thêm cho trần bên cạnh chức năng tiêu âm.

5. Breath room – phòng tiện nghi không khí trong nhà

  • Chức năng: phòng thư giãn
Saint-Gobain | Mang khái niệm "multi comfort" vào văn phòng làm việc

Đối với phòng Breathe ngay khi đặt chân vào, cảm xúc bạn hẳn sẽ là thư giãn. Bởi không khí trong phòng dường như trong lành hơn. Theo chia sẻ của đại diện Saint Gobain, đó là nhờ công nghệ Activ’Air được tích hợp trên bề mặt tấm trần Rigitone với khả năng lọc không khí đến 70%, cho độ bền 50 năm.

6. Cafeteria – Sài Gòn Cafe

  • Chức năng: Thư giãn, ăn uống, gặp gỡ khách hàng…

Đây là không gian luôn tạo sự bất ngờ cho khách ghé thăm văn phòng Saint-Gobain tại Hồ Chí Minh. Quán café được thiết kế với phong cách xưa từ những khung cửa sổ, bàn ghế gỗ mộc thô kết hợp nhạc dịu êm cho giờ nghỉ ngơi tạo cảm giác thư giãn và tận hưởng. Hơn thế nữa, Cafeteria còn là điểm nhấn khác biệt của Saint-Gobain tại Việt Nam so với các văn phòng làm việc khác của tập đoàn trên thế giới.

Theo chia sẻ từ Saint-Gobain, một không gian làm việc đa tiện nghi giúp nhân nhiên cảm thấy thoải mái sẽ giúp gia tăng năng suất làm việc lên đến 20%.

Trang Đài – Kienviet.net
Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thiết kế nghĩa trang: một vài tiếp cận tiêu chuẩn

Nghĩa trang làng xã đang phát triển và đang đua nhau “đô thị hoá”. Điều này gây lãng phí cho Read more

chong nong cho nha o
Giải pháp chống nóng công trình (phần 2)

Để xử lý chống nóng không phải là vấn đề đơn giản, nhưng cũng không hẳn là không có giải Read more

mat dungchonha
Giải pháp đa dạng cho mặt đứng

Giải pháp “mặt đứng đa lớp với lớp treo phủ bề mặt” đã được áp dụng rộng rãi trên thế Read more

1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

the listing touts the custom designed finishes throughout the home
Làm thế nào để tạo được phong cách Contemporary trong thiết kế nội thất

Phong cách hiện đại contemporary? Nói cụ thế nó là phong cách xuất phát từ quan niệm về cuộc sống Read more