Sasaki (*) đã công bố chi tiết về dự án đổi mới đô thị Vu Hồ của họ tại Trung Quốc. Dự án trải rộng 67 ha bên bờ sông Dương Tử. Dự án này tập trung vào các tòa nhà riêng biệt nằm rải rác trong kết cấu đô thị của thành phố, như Cơ quan hải quan, Lãnh sự quán Anh và Nhà thờ lớn St. Joseph.

(*): Sasaki là một công ty thiết kế toàn cầu chuyên về kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch, thiết kế đô thị, kiến ​​trúc cảnh quan, quy hoạch chiến lược, thiết kế đồ họa và kỹ thuật dân dụng.

Sasaki tiết lộ dự án tái tạo đô thị ở Vu Hồ Trung Quốc 1

© Sasaki

Vu Hồ là một địa cấp thị của tỉnh An Huy, Trung Quốc, có diện tích 5.988 km². Sau khi được giao nhiệm vụ tái hiện lõi đô thị vào năm 2017, Sasaki đã phát triển một kế hoạch kết nối thành phố quay lại với bờ sông, đồng thời tích hợp với các di sản kiến ​​trúc rải rác như những yếu tố chính làm nên lịch sử thành phố. Các con đường dành cho người đi bộ tạo ra một chuỗi có chủ đích tích hợp một chương trình công dân mới dẫn vào các tòa nhà lịch sử. Trong khi các tòa nhà mới sẽ mở ra các khu vực công cộng dọc theo tuyến đường quan trọng này và kết nối chúng với mặt nước.

Sasaki tiết lộ dự án tái tạo đô thị ở Vu Hồ Trung Quốc 14
© Sasaki

Để giữ các tòa nhà lịch sử được khôi phục và tái sử dụng cho mục đích văn hóa, không gian công cộng liền kề với chúng đã được tái cấu trúc lại hoàn toàn. Dự án cũng đã phát hiện ra tiềm năng của Núi Fanluo như một yếu tố địa hình độc đáo ở trung tâm thành phố, tạo ra một khuôn viên bảo tàng trên sườn đồi thiết lập sự hiện diện của cư dân gắn với cảnh quan. Một quảng trường hình lưỡi liềm tiếp giáp với Nhà thờ Thánh Joseph, giúp giảm nhẹ sự thay đổi cao độ giữa núi Fanluo với bờ sông và trở thành một trung tâm mới hấp dẫn của hành lang văn hóa.

Sasaki tiết lộ dự án tái tạo đô thị ở Vu Hồ Trung Quốc 11
© Sasaki

“Kế hoạch đổi mới vùng Vu Hồ là một loạt các chiến lược lãnh đạo văn hóa và công cộng, cung cấp những cơ hội mới cho một lõi đô thị dễ tiếp cận hơn. Cách tiếp cận này tôn vinh tầm quan trọng của các khu vực công cộng – như một công cụ mạnh mẽ để kết nối nhu cầu của một thành phố đương đại với người dân và lịch sử của nó. Bằng cách nắm bắt và thừa nhận sự phát triển của thành phố, dự án này thúc đẩy một lõi đô thị bao quát và dễ tiếp cận hơn cho các thế hệ tương lai tận hưởng.” – Sasaki

Xem thêm hình ảnh tại đây:

Gallery not found.

Biên dịch: MP

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more