Bán đấu giá “Circular sun house” của Lloyd Wright ở Arizona

514
Circular sun house

Thông tin dự án:

Tên: The norman lykes/ Circular sun house

Kiến trúc sư: Frank lloyd wright

Tình trạng: đang đấu giá

Loại đấu giá: đấu giá di sản

Công trình cuối cùng của kiến trúc sư Frank Lloyd wright, ngôi nhà mặt trời, sẽ được bán đấu giá vào ngày 16 tháng 10 bởi các cuộc đấu giá di sản. Nằm ở Phoenix, Arizona, ngôi nhà có diện tích 287 m2  (3.095 foot vuông).

Khung cảnh xung quanh ngoại mục

Ngôi nhà được xây dựng bằng các khối bê tông có màu tiệp với những tảng đá xung quanh. “Circular sun house” được kiến trúc sư Frank Lloyd Wright thiết kế vào năm 1959 và hoàn thành vào năm 1967 bởi kiến ​​trúc sư Thiêu tập, john rattenbury. Công trình cải tiến, được thiết kế trong thời gian ngắn trước cuộc cạnh tranh của bảo tàng New York guggenheim, trưng bày những tác phẩm của Frank Lloyd wright với những dạng hình học khác nhau.

Phòng khách

Khu nhà bao gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, phòng làm việc ở tầng 2 với tầm nhìn 360 độ và hồ bơi sân vườn có lót xà cừ. Được làm thủ công bằng gỗ gụ philippine trong suốt, đồ nội thất được thiết kế với phong cách hiện đại giữa thế kỷ (mid-century modern). Ngôi nhà ở rìa núi với chuyển động ánh sáng và bóng tối luôn thay đổi khi mặt trời đi qua hẻm núi.

Phòng ngủ
Nhà tắm
Phòng bếp
Phòng làm việc
Hồ bơi lát đá xà cừ
Quang cảnh ngoại mục nhìn từ ban công

Hương Giang

Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập