Những hình ảnh đáng nhớ của diễn đàn Kiến trúc sư trẻ Việt Nam YAF 2019

140

Diễn đàn Kiến Trúc Sư Trẻ Việt Nam lần thứ I – YAF 2019 đã chính thức ra mắt cộng đồng kiến trúc và người quan tâm vào ngày 25/09 vừa qua. Sự kiện thu hút hàng trăm thính giả là những người làm chuyên môn đến từ mọi miền đất nước.

Là một hoạt động đỉnh cao ngành kiến trúc với công thức: Hội thảo + Triển lãm + Xúc tiến Thương mại + Gala giao lưu, YAF 2019 đã nỗ lực về đích với nhiều kết quả khích lệ.

Phần diễn đàn chính với 15 diễn giả Kiến trúc sư, trong đó 10 Kiến trúc sư Việt Nam và 5 Kiến trúc sư quốc tế bao gồm diễn đàn chính “Sự kỳ vọng” cũng như 2 chủ đề nhánh dành cho các kiến trúc sư trẻ đăng đàn: “Đổi mới và kiến tạo giá trị” và “Khát vọng tạo bản sắc”

Những chủ đề bàn đến những kỳ vọng, những nỗ lực đầy trách nhiệm của giới Kiến trúc sư trẻ Việt Nam trên con đường học tập, hội nhập và tự khẳng định các giá trị tự thân để phát triển sự nghiệp. Đặc biệt chương trình đã được nhận lời bởi Kiến trúc sư nổi tiếng Shin Takamatsu, một cây đại thụ của nền Kiến trúc Nhật Bản hàng đầu thế giới. Ông là tấm gương cho nhiều thế hệ kiến trúc sư trẻ noi theo, đặc biệt là bài nói chuyện với chủ đề “Cho đến nay và từ nay trở đi vì thế hệ trẻ Việt Nam” chắc chắn sẽ truyền đạt nhiều kinh nghiệm và gửi gắm quý giá của một KTS lão thành đi trước. Sự xuất hiện của KTS Hồ Thiệu Trị, đại diện Việt Nam tại diễn đàn chính, với việc chia sẻ quan điểm hiện đại và truyền thống như một sự kỳ vọng trong Kiến trúc, cũng hứa hẹn thu hút những trao đổi hấp dẫn.

KTS Shin Takamatsu với bài trình bày “Cho đến nay và từ giờ trở đi vì thế hệ trẻ Việt Nam”

Bên cạnh đó các Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và khách mời quốc tế đem lại những bài thuyết trình thú vị với những nội dung phản ánh tính sáng tạo, khát vọng đổi mới và hành trình tạo dấu ấn trong kì vọng làm nghề của bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phần triển lãm Kiến trúc cũng là 1 điểm nhấn tham quan thu hút với hàng trăm tác phẩm mới trưng bày bằng hình ảnh và mô hình. Ngoài các văn phòng thiết kế quen thuộc tại Hà Nội và TP HCM còn có đại diện các KTS trẻ địa phương của Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Quảng Bình…Các gian hàng triển lãm phong phú với nhiều vật liệu công nghệ mới đến từ các đối tác đồng hành, hy vọng YAF 2019 sẽ thật sự là mô hình tương tác B2B hiệu quả giữa các nhà cung cấp và các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Điểm cuối cùng phải nhắc đến, đó là sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng kiến trúc cả nước, đặc biệt là các kiến trúc sư trẻ. Nhiều Câu lạc bộ KTS trẻ địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng… đã tổ chức đoàn hùng hậu về tham dự chương trình tại TP HCM. Điều này vừa thể hiện được sự thu hút từ chất lượng chương trình vừa cho thấy sự phát triển mạnh mẽ từ cộng đồng các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn muốn học hỏi từ các đồng nghiệp, vừa cho thấy sức phát triển mạnh mẽ từ cộng đồng các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn muốn học hỏi từ các đồng nghiệp.

Tiếp theo Liên Hoan KTS trẻ Toàn Quốc đã tổ chức 8 lần thành công. Diễn đàn KTS trẻ – YAF lần thứ nhất hy vọng sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp, kiến tạo mô hình hoạt động ý nghĩa mới, thể hiện vị thế và triển vọng phát triển của giới kiến trúc sư trẻ Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh tại YAF 2019: