Guoshi Luxury SPA Resort / Challenge Design

459

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Lạc Châu, Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc
  • Thể loại: Phòng trưng bày
  • Kiến trúc sư: Challenge Design
  • Kiến trúc sư trưởng: Jie Lee
  • Diện tích: 400,0 m2
  • Năm dự án: 2019
  • Ảnh: Zhang
Khu nghỉ dưỡng xanh

Dự án này nằm ở thị trấn Luozhou, Fuzhou, thị trấn nổi tiếng với suối nước nóng. Khu nghỉ dưỡng gồm 3 khu vực. Khu SPA sang trọng nằm ở góc đông bắc thông với một dòng sông nội địa. Khu nghỉ dưỡng tiếp giáp những ngọn núi ở phía bắc. Các tòa nhà phía bắc được xây dựng lấy văn hóa phương Đông là chủ đề chính.

Khu nghỉ dưỡng nhìn từ trên cao

Phía đông là khu vườn nhỏ nhưng tinh tế, bí ẩn. Các tòa nhà nằm giữa khu vườn mang đến cảm giác yên tĩnh, dẫn du khách đến tinh thần Phật giáo bình yên. Sự hài hòa, tôn trọng, rõ ràng và tĩnh lặng là bản chất tinh thần của văn hóa phương Đông. Khu nghỉ dưỡng SPA mang phong cách kiến trúc Luozhou truyền thống, lấy thị trấn cổ làm kết cấu cơ bản và áp dụng hình thức sân trong và bố cục đối xứng. Các kỹ thuật hiện đại được sử dụng trên các mái dốc truyền thống.

Mái nhà có thiết kế độc đáo

Các không gian trong nhà và ngoài trời được phân chia bởi bức tường kính và gỗ. Điều này nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí tĩnh lặng trong một khu phố ồn ào. Các kiến trúc sư lấy con người làm trung tâm, liên tục cân nhắc các chi tiết. Bắt đầu với lối vào của tòa nhà, mọi người sẽ cảm thấy ấm áp, sang trọng và đơn giản. Gỗ ghép thanh (CLT) được sử dụng để thay thế các tấm gỗ truyền thống.

Không gian phòng ăn sang trọng

Các nhà thiết kế sử dụng gỗ, một vật liệu tự nhiên. Cấu trúc glulam được xử lý như một bề mặt trơn, cho thấy kết cấu rõ ràng của gỗ thông qua độ bóng mềm mại và tự nhiên. Không giống như các cấu trúc gỗ lớn khác, các thành phần gỗ nhỏ đã được tinh chỉnh thành các mô đun.

Khu vườn trang trí ntheo quy luật âm dương

Mái nhà gambrel làm phong phú thêm những thay đổi trong không gian trong nhà và phá vỡ sự đều đặn ban đầu. Ánh sáng đi qua các khoảng trống của hàng rào gỗ trong hành lang, được chuyển hướng đồng đều và nhẹ nhàng hơn, cân bằng và thống nhất các không gian trong nhà và ngoài trời.

Phòng Spa sang trọng

Cấu trúc làm từ gỗ glulam được xây dựng vào mùa đông và chỉ mất hai tuần. Tường và mái nhà gỗ được đúc sẵn và lắp ráp tại chỗ. Để giữ kết cấu và vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu, tất cả gỗ được công nhân đánh bóng bằng tay, loại bỏ các trang trí dư thừa, thể hiện hoàn hảo sự đơn giản và hài hòa.

Phòng nghỉ dành cho du khách

Mái nhà có hình dạng khác nhau, phức tạp. Ở phần nhô ra của mái hiên, kỹ thuật NLT phá vỡ hệ thống dầm và cột truyền thống.  Dự án theo đuổi sự đơn giản, tự nhiên và tinh khiết, làm cho không gian, hình dạng, cấu trúc, bề mặt và các yếu tố khác của tòa nhà trở nên vô hình.

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập