Nhà hàng Sadu có không gian mở, thân thiện lấy màu gỗ trầm làm tông màu chủ đạo và màu xanh của cổ vịt gợi nhớ đến kiến trúc phố cổ Hội An. Ngoài những chi tiết mang tinh thần Phật giáo, thực khách cũng tìm thấy cảm giác quen thuộc của những ngôi nhà truyền thống Việt Nam. Nhà hàng hy vọng mang đến cho khách hàng một không gian để tận hưởng sự yên bình, yên tĩnh mà vẫn ấm áp.

Nhà hàng Sadhu

Thông tin dự án:

  • Kiến trúc sư: Le House
  • Địạ điểm: 87 Lý Thường Kiệt, Cửa Nam, Hòan Kiếm, Hà Nội
  • Loại hình: Nhà hàng
  • Diện tích: 400 m2
  • Năm: 2018
  • Ảnh: Triệu Chiến
Nhà hàng có không gian mở, thân thiện

Mái ngói được xây dựng theo quy luật âm dương. Khung gỗ lấy cảm hứng từ những thanh kiếm, nổi bật với chi tiết “mắt cửa”- nét độc đáo trong văn hóa kiến trúc Hội An. “ Mắt cửa” là vòng gỗ nhiều màu sắc được trạm khắc hình cánh hoa hoặc bagua. “Nhiêu Diệu” – Một mảnh vải đỏ được treo trước nhà. Mảnh vải là biểu tượng của đôi mắt và là nguồn năng lượng để bảo vệ ngôi nhà.

Cửa gỗ gợi nhớ tới lối kiến trúc Hội An

Không gian nhà hàng chia thành 2 tầng. Mặt tiền độc đáo với lối kiến ​​trúc cổ. Kết hợp trần gỗ và mái ngói để tạo cảm giác tái tạo lại những con phố cũ.

Mái ngói được sắp xếp theo quy luật âm dương

Hệ thống cửa gỗ và cột trụ nhỏ được ẩn dưới mái ngói. Nhà hàng có sảnh cao 12m đặt chuông cổ. Bức tượng Phật đặt trong nhà hàng làm từ công nghệ in 3D thay vì thủ công truyền thống. Bức tượng là trái tim của tòa nhà. Bức tượng Phật độc đáo này mất 2.160 giờ thiết kế 3D và quy trình thực hiện mô hình tỷ lệ 1: 1.

Không gian phật giáo yên bình

Cách bố trí không gian trong nhà hàng gần như hoàn toàn mở những vẫn đảm bảo bầu không khí ấm cúng. Ngồi ở đây, chúng ta có thể dễ dàng quan sát sự nhộn nhịp của đường phố bên ngoài. “Sadhu” với ý nghĩa mong muốn những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với mọi người.

Bức tượng phật- trái tim của nhà hàng

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang

Bình luận từ Facebook