Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Kiến trúc tổ chức Triển lãm “Về cội” giới thiệu tác phẩm kiến trúc của các cựu sinh viên. Triển lãm chính thức khai mạc ngày 17/09/2019 và sẽ kéo dài đến 30/09/2019.

50 năm xây dựng & phát triển trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (1969-2019) cũng là 50 năm Khoa Kiến trúc được chính thức thành lập, tiếp nối truyền thống đào tạo KTS đã bắt đầu từ năm 1961. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Khoa Kiến trúc luôn được đánh giá là một trong những cái nôi đào tạo tinh hoa hàng đầu của cả nước.

Từ mái nhà Khoa Kiến trúc, hàng ngàn KTS đã trưởng thành và gặt hái thành công trong nghề nghiệp. “Về cội” (Return to the Roots) là triển lãm tác phẩm kiến trúc của các KTS đại diện cho nhiều thế hệ cựu sinh viên, mang ý nghĩa là sự báo công với các thầy cô, góp phần khích lệ tinh thần sáng tạo của các lớp đàn em và thắp sáng thêm truyền thống đào tạo của Khoa. Bản thân không gian triển lãm tại sân trường cũng là một sản phẩm mang nhiều dấu ấn ngẫu hứng và ứng tác trong quá trình lắp dựng. Tại đây trong 2 tuần triển lãm (17-30/9/2019) cũng sẽ diễn ra các buổi Talkshow về kiến trúc với diễn giả là những gương mặt KTS tràn đầy nhiệt huyết và cá tính.

Là một sự kiện quan trọng và dài ngày trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm của Nhà trường, triển lãm “Về cội” sẽ tạo ra nhiều cơ hội giao lưu và gặp gỡ với các thế hệ giảng viên & sinh viên, cũng như các bạn bè & đối tác của Khoa Kiến trúc.