MDA architecture | The Workstation Coffee

3907

MDA architecture vừa hoàn thiện xong một công trình với công năng vừa là trạm làm việc kết hợp kinh doanh cafe và cho thuê phòng họp văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh có tên The Workstation Coffee.

MDA architecture | The Workstation Coffee.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Đơn vị thiết kế: MDA architecture
Chủ trì: Vũ Văn Minh
Nhóm thiết kế: Thân Tiến Hoàng , Vũ Hà Anh , Lưu Thiện Tài
Địa điểm: Điện Biên Phủ , Bình Thạnh , Tp. Hồ Chí Minh
Thi công: Cadco
Diện tích: 420 m2
Năm: 2019
Ảnh: Quang Trần

Mặt tiền công trình The Workstation Coffee.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Công trình nằm tại góc ngã ba, mặt tiền hướng nam phía trước là trục đường lớn nơi có mật độ giao thông dày đặc và lộ giới lớn, kế bên là con hẻm nhỏ, phần còn lại là nhà dân xung quanh.

Những đường cong mềm mại được sử dụng để kết nối không gian của công trình.

Khu đất có diện tích 118 m2 bao gồm 6 tầng với khoảng lùi xây dựng lớn nên khối nhà được chia thành 2 phần đế và thân , phần diện tích xây dựng cho các tầng 3, 4, 5, 6 chỉ còn lại 53 m2. Công năng chính là trạm làm việc kết hợp kinh doanh cafe và cho thuê phòng họp văn phòng.

Không gian bên trong quán coffee mang tên The Workstation Coffee.

Với nhược điểm khoảng lùi lớn nên toàn bộ giao thông chính được đẩy lùi ra phía sau tiếp giáp với mặt hướng tây. Các KTS của MDA architecture đã tổ chức sảnh tầng chính của tòa nhà nằm tại tầng 2 để ưu tiên diện tích kinh doanh cho tầng trệt đồng thời tách luồng giao thông cho các tầng trên bằng lối tiếp cận bên hẻm nhỏ. Lúc này sảnh tầng được hướng ra một khoảng sân vườn phía trước và kết nối lên sân thượng tầng 3 với nhiều cây xanh và khoảng trống ra ngoài.

Lối vào quán cà phê.

Về tổng thể các KTS của MDA architecture đã kết nối phần đế và phần thân bằng một đường cong mềm mại và liên tục, công trình lúc này thành 1 thể thống nhất liên tục từ trước ra sau, từ trên xuống dưới và cuối cùng mở ra 1 khoảng sân trống, một tán cây với nhiều bóng mát nơi mọi người vẫn thường ngồi phía dưới để thưởng thức cafe ngoài trời.

Quầy pha chế của The Workstation coffee.

Các khoảng đệm hiên trước, sân trong, sân ngoài và không gian bên trong được sắp đặt một cách khéo léo có chủ ý để gắn kết các tầng lại với nhau. Các mặt hướng tây và đông hạn chế mở cửa sổ để giảm nhiệt độ cho không gian bên trong nhưng cũng không làm mất đi độ thông thoáng và view nhìn của nó.

Xem thêm về công trình tại đây:
Nguồn: MDA architecture
BT | Lê Trinh 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập