Cải tạo nhà máy bia bị bỏ hoang

793

Nhà máy bỏ hoang đã được các kiến ​​trúc sư CMC hồi sinh thành một không gian sống và làm việc mở, sáng tạo và hiện đại. Cấu trúc được chuyển đổi có sức chứa tổng cộng bốn mươi căn hộ áp mái. Sáu lofts đã được xây dựng trong quá trình chuyển đổi phần mặt trước tòa nhà và mười bốn lofts nằm đối diện với quảng trường.

Diện mạo mới của nhà máy bia bị bỏ hoang

Thông tin dự án:
Kiến trúc: CMC Architects
Kiến trúc sư trưởng: Vít Máslo, David R. Chisholm
Nhóm thiết kế: Evžen Dub, Gabriela Sekyrová, Nela Niederle
Địa điểm: Prague, Cộng hòa Séc
Năm hoàn thành dự án: tháng 6 năm 2019
Diện tích: 120 mét vuông
Nhà thầu chính: CMC Architects, MG-MONT
Ảnh: boysplaynice

Không gian làm việc tối giản, tinh tế

Nhà máy bia đầu tiên của thành phố Prague nằm ở quận Holešovice, nhà máy bị bỏ hoang từng được sử dụng để lên men và lưu trữ bia. Nhà máy bỏ hoang đã được các kiến ​​trúc sư CMC hồi sinh thành một không gian sống mở, sáng tạo và hiện đại, thể hiện tinh thần công nghiệp. Cấu trúc được chuyển đổi có sức chứa tổng cộng bốn mươi căn hộ áp mái. Sáu lofts đã được xây dựng trong quá trình chuyển đổi phần mặt trước tòa nhà và mười bốn lofts nằm đối diện với quảng trường.

Nội thất lấy màu đen chủ đạo

Khu phức hợp đã được khôi phục một lần vào năm 2008, các kiến ​​trúc sư CMC đã quay trở lại sau mười năm, chuyển đổi các đơn vị lưu trữ nhà máy bia thành các lofts. Nội thất được đặc trưng bởi các bề mặt tường gạch không sơn, cầu thang thép, tủ sách bằng thép, sàn bê tông. Trần nhà hình vòm được hoàn thiện màu đen mờ. Nhóm thiết kế mong muốn lưu giữ hình ảnh của tòa nhà cũ đồng thời tạo ra một không gian thoải mái cho cuộc sống hiện đại.

Tường kính lớn mang ánh sáng tự nhiên vào căn hộ

Các kiến trúc sư vẫn giữ lại cấu trúc ban đầu của nhà máy: sàn bê tông bị nứt, dây điện chạy dọc theo bề mặt tường gạch, nội thất có màu đen mờ. Không gian sống có trần nhà cao gần 6 m. Gác xép có hai phòng tắm và hai phòng ngủ. Cư dân đi vào căn hộ thông qua lối vào trên sân thượng bên ngoài, sân thượng thứ hai nằm liền kề với khu vực sinh sống.

Căn hộ nhìn từ bên ngoài

Kệ thép lớn

Khu bếp hiện đại

Tường gạch trần

Gác xép

Phòng ngủ hiện đại

Biên tập: Hương Giang | Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập