Giabinh.house – Không gian kết nối gia đình | AD9 Architects

3992

Giabinh.house là một công trình nhà ở do AD9 Architects thiết kế với diện tích khá nhỏ nằm cách xa trung tâm thành phố. Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ, đông dân cư, đây cũng là đặc thù của đô thị Sài Gòn hiện nay. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt của 4 thành viên, vợ chồng và 2 người con đã trưởng thành.

Giabinh.house | AD9 Architects.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Mặt tiền ngôi nhà.

Tên dự án: Giabinh.House
Tên văn phòng: AD9 Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Nhỏ
Nhóm kiến trúc sư thực hiện: Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Trần Long Sử
Địa điểm: Tân thời nhất 1, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
Diện tích: 3.5×15
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Quang Trần

Bản vẽ mặt cắt.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Khu vực giếng trời của Giabinh.house

Ngôi nhà cũ của họ sống đã từng gắn bó với họ hơn 30 năm, điều mà các KTS của AD9 Architects muốn thực ở đây là ngoài việc tạo ra sự riêng tư cho mỗi không gian của từng thành viên, chúng tôi muốn không gian bếp, phòng khách, khoảng thông tầng là không gian kết nối sinh hoạt của họ.

Không gian phòng khách tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Họ trò chuyện, giao tiếp và nhìn thấy nhau để giữ được không khí vốn có của gia đình. Các KTS của AD9 Architects bố trí 1 phòng ngủ dưới trệt vì cô chú chủ nhà đã lớn tuổi, chúng tôi muốn hạng chế việc di chuyển cầu thang của họ. Kinh phí để thực hiện dự án Giabinh.house là rất ít, vì vậy việc tận dụng lại những đồ ở nhà cũ là điều AD9 chúng tôi rất lưu ý.

Khoảng thông tầng của Giabinh.house.

Vì bề ngang của Giabinh.house khá hẹp, chúng tôi bố trí bếp dưới vị trí cầu thang, bàn ăn được bố trí giữa khoảng giếng trời nhằm khai thác tối đa ánh sáng và sự lưu thông gió tự nhiên của ngôi nhà. Cầu thang chính là sự liên kết giữa các không gian, chúng tôi luôn thiết kế thật tối giản và tìm ra những khoảng ánh sáng và cây xanh, nhằm tạo được không khí thoải mái nhất khi sinh hoạt.

Các không gian sinh hoạt trong Giabinh.house được kết nối với nhau rất hiệu quả.

Giabinh.house chính là nơi các KTS của AD9 Architects muốn mang lại cho những thành viên sự cân bằng trong cuộc sống nhiều bộn bề. Ngôi nhà được sơn toàn bộ bằng màu trắng để thấy được cảm giác thoáng đãng, ngoài ra chúng tôi chọn gạch thô truyền thống để làm những mảng nhấn chính trong không gian, nhằm mang lại sự tương phản tốt và cảm giác ấm cúng trong không gian.

Không gian bếp rất ấm cúng của Giabinh.house.

Điều quan trọng nhất các KTS của AD9 Architects muốn gửi đến Giabinh.house chính là sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên và niềm vui trong cuộc sống hằng ngày của những thành viên trong gia đình.

Mặt tiền ngôi nhà cải tạo có tên Giabinh.house.

Điểm nhấn chính của không gian là mảng tường thô truyền thống mà tạo cảm giác gần gũi.

Khu vực tầng thượng.

Xem thêm ảnh công trình tại đây:
Nguồn: AD9 Architects
BT | Lê Trinh

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập