SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

3624

SoThy’s home là căn hộ mới được FeA hoàn thiện cho chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ cùng 2 con nhỏ đang ở tuổi mầm non. Họ mong muốn biến ngôi nhà trở thành không gian lý tưởng cho cho các hoạt động sáng tạo của 2 con, luôn được kết nối với cha mẹ, mà vẫn đảm bảo hoạt động vui chơi của con nằm trong tầm quan sát của cha mẹ.

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA).

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: FeA (Fe Atelier)
Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam
Nhóm thiết kế: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao, Hoàng Minh Đạo
Diện tích: 103 m2
Năm hoàn thiện: 2019
Ảnh: Hoang Dao

Không gian phòng khách của SoThy’s home.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Concept SoThy’s home.

Mối quan tâm lớn nhất của gia chủ là tạo ra cảm giác cởi mở, kết nối tự nhiên mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho con cái. Họ mong muốn biến ngôi nhà trở thành không gian lý tưởng cho cho các hoạt động sáng tạo của 2 con, luôn được kết nối với cha mẹ, mà vẫn đảm bảo hoạt động vui chơi của con nằm trong tầm quan sát của cha mẹ.

Không gian bếp của căn hộ.

May mắn cho chúng tôi, bởi đó là một đề bài hay. Anh chủ nhà đi xem rất nhiều căn hộ, anh ấy muốn căn hộ trong tương lai có chiều cao lớn. Và SoThy’s home với thông thủy 4.1m, giúp chúng tôi có thể chia không gian thành 1 trệt và 1 lửng và bố trí tại mỗi không gian đứng đều có chỗ chơi cho trẻ.

Một góc không gian vui chơi của các cháu nhỏ của gia đình.

Tầng 1 của SoThy’s home các vị trí chức năng như khách bếp thu gọn lại để tạo thành khoảng không gian trung tâm rộng rãi cho bọn trẻ vui đùa, đạp xe, trốn tìm. Cha mẹ có thể vừa đọc sách , hay nấu nướng mà vẫn quan sát con chơi.

Không gian nhỏ trên gác xếp được biến thành nơi vui chơi cho các cháu nhỏ.

Một không gian nhỏ trên gác xếp hiện tại là khu vui chơi, nơi cho trẻ tự do bày biện đồ chơi nhưng trong tương lai sẽ trở thành 1 phòng ngủ cho trẻ khi chúng muốn không gian ngủ riêng tư. Không gian này thiết kế ô cửa vòm xinh xắn và 1 góc sàn kính giúp gia tăng ánh sáng tự nhiên để bọn trẻ vẫn nhìn thấy, nghe thấy cha mẹ và an tâm vui chơi.

Không gian được thiết kế tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

Cầu thang gỗ kẹp giữa 2 phòng ngủ dẫn lên gác xép – nơi được thiết kế thành 1 phòng thay đồ và 1 phòng chơi. Cặp vợ chồng ngăn nắp nên họ không muốn xuất hiện quá nhiều tủ đồ trong phòng ngủ, vì thế kts đã bố trí khu vực gác xép làm phòng thay và chứa quần áo. Phần gác xép còn lại, cao độ liên tục thay đổi bởi dầm, thiếu sáng tự nhiên được dùng làm khu vực kho.

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

Chúng tôi muốn không gian phải thật đơn giản, rộng, ánh sáng chan hòa, nhẹ nhàng đến mức ngay cả khi không xuất hiện một món đồ nội thất nào cũng cảm thấy đủ. Chúng tôi hướng đến một không gian ít đồ nội thất. Khi ấy bất cứ món đồ nội thất nào đặt vào cũng không làm thay đổi không gian, chúng chỉ giữ đúng vai trò chức năng: cái ghế là để ngồi, bàn để là để làm việc, bếp là để nấu ăn chỉ đơn giản vậy thôi!

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

SoThy’s home | Fe Atelier (FeA)

Xem thêm ảnh công trình tại đây:
Nguồn: FeA
BT: Lê Trinh

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập