Garden Hotpot Restaurant được thiết kế bởi văn phòng MUDA Architect tại thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Các Kiến Trúc sư của MUDA đã tạo ra một nhà hàng tôn trọng hệ sinh thái nguyên bản và phù hợp với phong cách tiêu dùng hiện đại.

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư : MUDA – Architects
Địa điểm : Thành Đô, Trung quốc
Hạng mục : Nhà hàng
Kiến trúc sư chủ trì : Yun Lu
Nhóm thiết kế : Yun Lu, Jiandan Xu, Qiming Sun, Xue Chen, Yixiu He, Xiaoqiao Liu, Dian Rong, Shangyun Zhou
Diện tích: 1800.0 M²
Năm thực hiện : 2019
Nhiếp ảnh : Arch – Exist

Sự nhàn nhã và ấm áp của Thành Đô đã làm cho nó trở thành một nam châm du lịch ở Tây Nam Trung Quốc. Và lẩu, như một phần đặc trưng của văn hóa địa phương và đồng hành với Thành Đô, không chỉ là văn hóa ẩm thực, mà còn là một lối sống giải trí.

Vào cuối năm 2018, MUDA-Architects đã nhận được một nhiệm vụ thiết kế cải tạo ở thị trấn Sansheng, Thành Đô. Thị trấn Sansheng nằm ở ngoại ô Thành Đô, được gọi là “lá phổi xanh Thành Đô”, với điều kiện tự nhiên và tài nguyên sinh thái độc đáo. MUDA nhân cơ hội này tích hợp văn hóa lẩu với môi trường sinh thái tự nhiên, tạo ra một nhà hàng tôn trọng hệ sinh thái nguyên bản và phù hợp với phong cách tiêu dùng hiện đại.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 15
Garden Hotpot Restaurant in Chengdu, China

Nhà hàng Garden Hotpot nằm ở vùng nội đô của thị trấn Sansheng, bao quanh một hồ sen, ẩn trong một khu rừng bạch đàn. Với lý do phải dành sự tôn trọng lớn nhất cho môi trường tự nhiên, MUDA quyết định loại bỏ quy mô kiến trúc, bỏ các bức tường, chỉ sử dụng các trụ và bảng để giấu nhẹ công trình trong rừng, giúp công trình hòa nhập với địa điểm và phân định hình dạng của hồ một cách nhẹ nhàng và khéo léo.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 8
Khu vực nhà hàng

Hình thức xây dựng dọc theo hồ, trông giống như hơi nước và khói từ những chậu nước đang cuộn tròn giữa những cây cột và cây cối. Các cột mỏng được phân bố đều ở cả hai bên và đường cong tự do của mái nhà tạo thành một số khung nhìn trong suốt, do đó các góc nhìn khác nhau có thể được đánh giá cao trong toàn bộ quá trình đi bộ. Sàn phía dưới phù hợp với đường cong của mái nhà, và phương pháp tương tự được sử dụng trong thiết kế để lặp lại lẫn nhau, thể hiện tính nhất quán và toàn vẹn của không gian.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien

Tổng cộng, tòa nhà có chu vi là 290 mét, với chiều cao 3 mét và chiều rộng thay đổi theo môi trường tự nhiên. Sàn được làm bằng gỗ chống ăn mòn, và mái nhà được làm bằng thép mạ kẽm, phủ sơn Fluorocarbon trắng, hòa nhập với môi trường tươi tốt xung quanh. Một loạt các cột thép có đường kính 88 mm được sử dụng làm cấu trúc hỗ trợ, hòa quyện vào các thân cây bạch đàn thẳng và biến mất vào thiên nhiên. Lan can gỗ cong bên hồ được xây dựng để thực khách ngắm cảnh, và làm mờ ranh giới của hồ, đưa mọi người đến gần với thiên nhiên.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 4
Mặt bằng công trình

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 16

 

Môi trường tự nhiên của địa điểm rất đẹp nhưng phức tạp. Hàng chục cây bạch đàn phải được bảo tồn và địa hình quanh co với độ sâu tối đa gần 2 mét. Để tôn trọng môi trường tự nhiên và giảm thiểu sự can thiệp của con người vào địa điểm tự nhiên này, MUDA đã tiến hành lập bản đồ thủ công và ghi lại địa điểm đó, và tòa nhà được thiết kế theo vị trí của cây bạch đàn và hồ. Hơn nữa, đường cong tự do của mái nhà được thiết kế theo đặc điểm và chức năng của địa điểm.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 6

Đồng thời, đây cũng là một thử nghiệm cho MUDA ở quy mô nhỏ và kiến trúc chi phí thấp. Đội ngũ xây dựng, công nhân nhập cư địa phương, không có kiến thức và công cụ chuyên nghiệp. Để đảm bảo chất lượng, các kiến trúc sư đã đơn giản hóa các nút cấu trúc phức tạp và thực hiện các điều chỉnh chiến lược theo cách mà công nhân có thể hiểu được. Toàn bộ công trình áp dụng công nghệ hàn kết cấu thép, giúp rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng và giảm chi phí.

Giai đoạn đầu tiên hoàn thành vào tháng Tư và được mở cửa công khai, hòa hợp với thiên nhiên. Công trình nhẹ nhàng và trong suốt. Thực khách ngồi quanh hồ, và cảnh quan tràn ngập khắp không gian, bắt đầu một tour du lịch lẩu sinh thái lãng mạn và tuyệt vời.

Garden Hotpot Restaurant va su ton trong he sinh thai tu nhien 7

Xem thêm hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

 

 

           Theo archdaily

           HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more