ALP Mini – talk #8 Cùng trò chuyện với Họa sỹ Trương Tân về chủ đề “Cá nhân – CÁ NHÂN”. Cá nhân của một người trở thành sự đồng cảm của nhiều người tạo nên một CÁ NHÂN.

Chương trình chuyên biệt gồm các buổi nói chuyện về Kiến trúc, là một phần mở rộng của Architecture Leader Perspective do LIXIL Việt Nam, hiện diện của Tập đoàn LIXIL tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2015.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 09h ngày 24.8.2019
Địa điểm: X-Hub Hà Nội, 46 Bích Câu, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
Link đăng ký online: https://alp.kientrucsu.club/
Chương trình không thu phí, phục vụ 60 chỗ dành cho khách mời và người tham dự có xác nhận của chương trình sau khi đăng ký online.

 DẪN LUẬN :

Theo quan niệm Á Đông, vạn vật cũng như kiến trúc có sự vận động và biến hóa. Trên quy luật biến hóa đó, mỗi thành tố cũng như mỗi con người luôn tìm cách để mạch lạc, làm rõ, tạo ra bản sắc của chính mình, hình thành nên tính cá thể ” cá nhân ” của chính mình. Chính cá tính cá nhân đó để có sự trao đổi, để khẳng định lý do sự tồn tại. Mỗi cá nhân luôn phải tìm sự hài hòa với cộng đồng, mỗi lĩnh vực như kiến trúc phải tìm cách hòa hợp với những lĩnh vực khác của đời sống, hướng đến một tổng thể hòa hợp vì những lợi ích. Khi đó cá nhân của mỗi người lại tìm đến cái ” CÁ NHÂN ” phù hợp từ một cộng đồng.

THỰC HIỆN:

Khách mời của ALP Mini-talk#8 là Họa sỹ Trương Tân.

Trương Tân là một nghệ sĩ mỹ thuật đương đại có một vị trí quan trọng trong đời sống nghệ thuật Việt Nam

Trương Tân là một trong những nghệ sĩ đầu tiên giới thiệu Performance art (Nghệ thuật trình diễn) và Installation (Sắp đặt) tại Việt Nam. Anh tìm hiểu về bản thể và tự do qua nhiều phương thức biểu đạt khác nhau như vẽ, sơn, trình diễn, sắp đặt, điêu khắc… Các tác phẩm của anh được trưng bày tại nhiều gallery và học viện tại châu Á, châu Âu và Mỹ như Bảo tàng Guggenheim (New York), Kunsthalle Bielefeld (Đức), Gallery 4A (Sydney) và Bảo tàng Nghệ thuật Singapore. Trương Tân hiện sinh sống tại Pháp.

Bằng góc nhìn của mình thông qua hoạt động nghệ thuật, Họa sỹ Trương Tân sẽ chia sẻ chủ đề ” cá nhân CÁ NHÂN “.

 Một người nghệ sỹ luôn phải chật vật: một là kinh tế, hai là con đường sáng tác – phải tìm ra chính mình.

 Mỗi người nghệ sỹ sống trong thời đại của mình thì phải đóng vai trò là ký giả, không phải là ghi chép mà phải lưu lại tinh thần thời đại của mình trong những tác phẩm nghệ thuật ?

 Tìm ra được cái cá nhân của mình và khiến mọi người chấp nhận tạo thành CÁ NHÂN, đó có phải là sự lựa chọn mà các Nghệ sỹ cũng như những người làm Kiến trúc theo đuổi ?


THÔNG TIN KHÁCH MỜI :

kienviet alp mini talk8 ca nhan ca nhan hoa sy truong tan 2
Họa sỹ: Trương Tân

– Trương Tân sinh năm 1963 tại Hà Nội, Việt Nam.

– Trương Tân tốt nghiệp trường Mỹ thuật Hà Nội năm 1982, và Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1989.

– Trương Tân là giảng viên sau năm 1989 đến 1997 trước khi trở thành một nghệ sĩ toàn thời gian.

– Sau sự ra đời của chính sách Đổi mới (đổi mới) năm 1986, trong đó tự do hóa các chính sách thị trường của Việt Nam, đã có một sự lãng mạn hóa nghệ thuật hồi sinh của quá khứ của Việt Nam. Về phần mình, ông Trường đã từ bỏ chủ nghĩa hàn lâm hiện tại của đất nước để ủng hộ một thực tiễn tập trung vào sự phức tạp của tâm lý con người và hoàn cảnh xã hội. Thông qua hội họa, vẽ, biểu diễn, sắp đặt, điêu khắc và gốm sứ, Trường thách thức quy ước xã hội và điều tra các chủ đề về bản sắc và tự do ngôn luận.

– Trương Tân đã có triển lãm cá nhân tại Gallery Ecole, Hà Nội (1994), Kunsthalle Bielefeld, Đức (1996), Gallery Les Singuliers, Paris (1997, 1999, và 2000), Cité Internationale des Arts, Paris (1998 và 1999), Gallery 4A , Sydney (1998), Phòng trưng bày mỹ thuật châu Á, Berlin (1999), Nhasan Studio, Hà Nội (2002), Phòng trưng bày Ryllega, Hà Nội (2004 và 2005), và Phòng trưng bày Thavibu, Bangkok (2010). Triển lãm nhóm đáng chú ý bao gồm Singapore Biennial (2008); Nghệ thuật châu Á Fukuoka Triennial, Nhật Bản (2009); Kết nối: Kunstszene Việt Nam, Phòng trưng bày ifa Berlin (2010) và Phòng trưng bày ifa Stuttgart (2011); Nhà đàm phán, lịch sử và quốc gia: Hai thập kỷ nghệ thuật đương đại từ Đông Nam Á, 1991 trừ2010 , Bảo tàng nghệ thuật Singapore (2011); và 8 nghệ sĩ đương đại Việt Nam, Phòng trưng bày Bùi, Hà Nội (2012).

– Hiện tại Trương Tân sống và làm việc tại Paris và Hà Nội.


ALP Mini – talk 2019 được đồng tổ chức bởi :
– Thương hiệu INAX by LIXIL.
– Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub.com.
– Trang tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc Kienviet.net.

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more