SILAA Architects | nhà vườn SAHI W&D

908

SILAA Architects vừa hoàn thành xong công trình SAHI W&D. Đây là một căn gác gỗ nhỏ được xây dựng như một không gian ở kiểu dorm cho khách du lịch trong một dự án Homestay nhà vườn ở Huế.

SAHI W&D |SILAA Architects

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: SAHI W&D
Thiết kế: SILAA Architects
KTS trưởng: Nguyễn Hữu Sơn Dương
Nhóm thiết kế: Ngô Văn Quyền, Nguyễn Vũ Hoàng, Nguyễn Văn Quang, Lê Xuân Đạt, Lê Đức Hoàng Trí, Lê Đình Hùng, Nguyễn Văn Dét
Cảnh quan: Nguyễn Hữu Hiệu
Năm hoàn thiện: 2019
Vị trí: Thành phố Huế, Việt Nam
Diện tích xây dựng: 75m2
Ảnh: Hoàng Lê

Công trình là một căn gác gỗ nhỏ xây dựng theo kiểu không gian dorm dành cho khách du lịch.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Nằm ở góc vườn, căn gác gỗ này được thiết kế hướng đến sự kết nối giữa con người với không gian sống xung quanh cũng như sự kết nối giữa con người và con người với nhau.

Không gian hướng đến sự kết nối là mục tiêu chính của các KTS.

Để thực hiện ý tưởng về “sự kết nối’’,các KTS của SILAA Architects đã xếp đặt đan xen các không gian chức năng riêng biệt và cùng lúc tạo ra các khoảng trống giữa các không gian ấy. Kiểu không gian xen kẽ này làm gia tăng tính tương tác, làm rõ nét tính chất của dự án là một không gian lưu trú kiểu tập thể.

Sự gần gũi, kết nối với thiên nhiên của công trình phù hợp homestay nhà vườn.

Sự xếp đặt đan xen các không gian riêng biệt bao gồm không gian ngủ, phòng vệ sinh, không gian bếp trên 2 tầng gác giúp tạo ra các không gian mở như không gian chung, các terrace và các khoảng không gian thông tầng.

Công trình của SILAA Architects với rất nhiều không gian mở…

Thông qua các khoảng không gian mở này, khách có thể cảm thấy sự kết nối với khung cảnh, không khí sân vườn xung quanh. Ngoài ra cũng sẽ được trải nghiệm sự đa dạng của các thể loại không gian của căn gác, được bao che bởi một mái nhà lớn có cửa sổ trời.

Các loại vật liệu được sử dụng cũng rất gần gũi, đơn giản, dễ tìm, dễ sử dụng và dễ tái chế.

Để tăng thêm tính kết nối với tự nhiên cũng như để đơn giản việc xây dựng, tối ưu chi phí xây lắp, giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình xây dựng, các KTS của SILAA Architects đã ưu tiên nghiên cứu và sử dụng các loại vật liệu có thể tái chế, tái tạo, vật liệu địa phương.

Một không gian nghỉ ngơi rất thư giãn và thoải mái.

Hệ khung chính và nội thất của dự án sử dụng gỗ tái chế. Loại vật liệu này có giá thành thấp, độ ổn định cao, dễ thi công do tiết diện đã được định hình sẵn và đặc biệt có chất cảm rất tốt.

Hệ khung chính và nội thất sử dung vật liệu chính là gỗ tái chế.

Mái nhà lợp tranh dày, phảng phất mùi đồng nội trong những đêm gió vườn thổi nhẹ qua gác. Đá tự nhiên được khai thác gần công trình được sử dụng cho các bờ đá, sân trước của dự án mới này của SILAA Architects.

Không gian phòng ngủ được bao che bởi vật liệu polycarbonate.

Hai không gian phòng ngủ được bao che bởi chất liệu polycarbonate. Tính chất trong mờ của loại vật liệu này giúp xóa nhòa ranh giới giữa không gian trong nhà và khu vườn bao quanh,mang ánh sáng tự nhiên và sắc màu của thiên nhiên xung quanh vào trong nội thất đồng thời đảm bảo tính riêng tư nhất định cho các không gian riêng biệt đó.

Xem thêm về công trình tại đây:
Nguồn: SILAA Architects
BT: Lê Trinh

 

 

 

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập