Hòa chung với bầu không khí sôi nổi khi bước vào năm học mới, vào lúc 18h ngày mùng 9 tháng 8 vừa qua, tại hội trường G3 Đại học Xây Dựng, Câu lạc bộ Sinh Viên Kiến Trúc đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập của câu lạc bộ. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của câu lạc bộ trong suốt mười năm qua.

Đến với buổi lễ, CLB có dịp được chung vui cùng nhiều vị khách mời, các gương mặt KTS kì cựu, những người thầy tận tụy trong ngành:

  • Ths.KTS Hoàng Thúc Hào – chủ tịch Chi hội KTS Đại học Xây Dựng
  • Ths.KTS Trần Quốc Việt – Phó trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch
  • Ts.KTS Nguyễn Cao Lãnh – Phó trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch
  • Ts.KTS Hồ Quốc Khánh – Giám đốc thư viện trường Đại học Xây Dựng
  • KTS Vương Đạo Hoàng – Tổng giám đốc Kienviet JSC/Người sáng lập tạp chí Kiến Việt
  • KTS Hoàng Minh tuệ – Chủ tịch/ người sáng lập RayArchitecture

… cùng với đó là sự góp mặt của các thầy cô KTS đến từ chi hội KTS Đại học Xây Dựng và các cựu chủ nhiệm CLB sinh viên kiến trúc.

Câu lạc bộ Sinh Viên Kiến Trúc Đại học Xây Dựng được thành lập vào năm 2009 bởi các thầy cô trong khoa Kiến Trúc.

Từ đó, CLB dần dần phát triển, trở thành một tập thể vững chắc, mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được giao lưu, trau dồi kiến thức, cũng như tham gia nhiều hoạt động liên quan đến ngành nghề.

CLB Sinh Viên Kiến Trúc tạo dáng chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô và khách mời

Sau thời gian dài hoạt động, được sự tin tưởng của các thầy cô, mọi hoạt động của câu lạc bộ hiện được chuyển giao hoàn toàn cho các thế hệ sinh viên phụ trách.

Tính đến nay, xuyên suốt quá trình 10 năm hình thành và phát triển, CLB Sinh Viên Kiến Trúc ngày một lớn mạnh, trở thành ngôi nhà chung của anh chị em với niềm đam mê kiến trúc, chia sẻ kinh nghiệm thông qua nhiều hoạt động, workshop về học thuật để các bạn làm quen và hiểu thêm về nghề.

Rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ câu lạc bộ và đạt được thành tích tốt không những trong học tập mà còn ở nhiều cuộc thi cho sinh viên kiến trúc toàn quốc. Đây là bước đi thành công đầu tiên, mục tiêu đã được các thầy cô ươm mầm kể từ khi câu lạc bộ còn sơ khai.

Mở đầu buổi lễ, thầy Hoàng Thúc Hào – người đồng sang lập Câu lạc bộ – đã dõng dạc phát biểu về lần kỷ niệm 10 năm và giới thiệu Ban chấp hành mới Chi hội Kiến Trúc Sư Đại học Xây Dựng.

Thầy Hoàng Thúc Hào phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp đó là những chia sẻ từ chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh Viên Kiến Trúc – anh Chu Minh Đức, về những thành tựu đạt được từ trước và đặc biệt là trong năm vừa qua. Màn chiếu thể hiện thước phim đầy ý nghĩa về hành trình 10 năm hoạt động – phát triển của Câu lạc bộ.

Anh Chu Minh Đức, chủ nhiệm CLB có đôi lời chia sẻ

Phần chuyển giao và giới thiệu ban chủ nhiệm mới có một bất ngờ lớn. Trong suốt 10 năm qua, lần đầu tiên Câu lạc bộ Sinh Viên Kiến Trúc có một nữ chủ nhiệm. Với tất cả sự nhiệt huyết, chị Mai Ngọc Ánh đã thay mặt ban chấp hành mới nêu lên đề cương và định hướng phát triển của Câu lạc bộ trong một năm tới.

Nữ chủ nhiệm đầu tiên của CLB – chị Mai Ngọc Ánh

Trong đợt kỷ niệm 10 năm này, các bạn thành viên đã được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của cựu chủ nhiệm Câu lạc bộ là anh Nguyễn Bình Minh, anh Nguyễn Phạm Sơn Tùng và anh Phạm Duy Tùng về việc học hành cũng như kinh nghiệm làm việc sau này của các chủ nhiệm đi trước.

“ Phương pháp tích lũy kiến thức khi còn là sinh viên.” – trích lời anh Nguyễn Bình Minh
Anh Nguyễn Phạm Sơn Tùng cùng những lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ

Họ truyền cho các thế hệ đi sau nguồn cảm hứng học tập và say mê với nghề kiến trúc, từ đó có những lời khuyên sâu sắc về con đường đi sau này.

Kết lại chương trình những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ các thầy cô,… cho đến gương mặt tươi tắn của các bạn sinh viên như được sống lại tinh thần kiến trúc trong ngày hội ý nghĩa nhất từ trước đến nay.

Theo dõi thêm thông tin fanpage của CLB Sinh Viên Kiến Trúc ĐH Xây Dựng tại đây

Cùng ngắm lại một số hình ảnh của buổi lễ này


Duc Anh.

 

Bình luận từ Facebook