Phát động cuộc thi “Sáng tạo không gian cho trẻ em FAT 2019 – Thiết kế Thư viện mini”

687

Ngày 12 tháng 8 năm 2019, tại Trường Đại Học Xây Dựng, 55 Giải Phóng đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo không gian cho trẻ em FAT 2019  Thiết kế Thư viện mini.

Cuộc thi nằm trong khuông khổ các hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại Học Xây Dựng. “Thiết kế thư viện mini” tiếp nối thành công từ những cuộc thi trước đó với mong muốn góp phần vào việc thay đổi thói quen sử dụng và suy nghĩ về các thư viện cho trẻ em nhằm thúc đẩy cải tiến xã hội, kết nối các cộng đồng và những nhà tài trợ, Bộ môn Kiến trúc dân dụng thuộc Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây Dựng.

Buổi lễ rất vinh dự với sự có mặt của PGS.TS Phạm Hùng Cường, Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường ĐH Xây dựng; ThS.KTS. Doãn Thế Trung- Đại diện tổ chức FAT Chủ tịch Quỹ đào tạo Kiến trúc sư, Trưởng bộ môn Kiến trúc dân dụng, khoa Kiến trúc & Quy hoạch;  Thầy Hoàng Thúc Hào, công ty 1+1>2; Đại diện bên tổ chức Think playgrounds Nguyễn Tiêu Quốc Đạt cùng với đó là các quý thầy cô giảng viên Khoa Kiến trúc trường Đại học Xây Dựng.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, Thầy Hoàng Thúc Hào giới thiệu những dự án mà mình tâm đắc. Thầy nhấn mạnh vào tính “độc đáo”, “biến hình”, “nhỏ gọn”, “khả thi” của thiết kế mini.

Đại diện bên tổ chức Think playgrounds Nguyễn Tiêu Quốc Đạt giới thiệu về các dự án mà anh và đồng sự theo đuổi trong những năm qua. Anh nhấn mạnh đến “mối liên hệ giữa công trình thư viện và trẻ con”. “Chúng ta buộc phải nhớ lại chúng ta đã từng là đứa trẻ như thế nào”- anh chia sẻ với các bạn sinh viên.

Với kinh nghiệm thiết kế 150 sân chơi cộng đồng của trẻ em trên khắp Việt Nam của Think playgrounds trong 5 năm qua, anh khẳng định “Trẻ con thích những thứ bất đối xứng”, “Trẻ con thích chơi trong những không gian hẹp”, “Hà Nội có rất nhiều không gian hẹp chưa được tận dụng”,… Anh cũng khuyên các bạn nên “định nghĩa lại khái niệm Mini cho chính mình”.

Buổi lễ được diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi, cởi mở, giải đáp được rất nhiều thắc mắc của các bạn thí sinh về cuộc thi 2019.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem Tại đây

Nội dung và quy cách trình bày xem Tại đây

Link đăng kí: https://forms.gle/YfyKcae9CdYY7iW57

 

Xem thêm về buổi lễ tại đây:

 

BT: An Phạm

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập