Sự phổ biến của trà sữa đã làm chấn động ngành công nghiệp đồ uống trong những năm gần đây khi đồ uống từ sữa tươi, trà sủi bọt dần có một thị trường với những người hâm mộ trung thành. Theo truyền thống, trà sữa được làm từ trà, trái cây, sữa hoặc nước trái cây và một ít trân châu làm từ bột sắn. Nhưng không phải trà sữa nào cũng có thành phần giống nhau, giá cả và trải nghiệm khác nhau tạo nên chỗ đứng của các thương hiệu trong thời buổi cạnh tranh thị trường cao. 蜜 葉 Ambrosia là tên chúng tôi đặt cho một thương hiệu trà sữa mới mua sắm tại một khu vực mua sắm mới tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 1

  • Kiến trúc sư thiết kế: Biasol
  • Địa điểm: Thâm Quyến, Trung Quốc
  • Thể loại: Quán cà phê
  • Diện tích: 27,0m2
  • Năm dự án: 2019
  • Ảnh: James Morgan Manufacturers &Tradition, Fibonacci Stone
Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 10
© James Morgan

Các khách hàng muốn có một studio quốc tế thiết kế thương hiệu và khách sạn của họ, Biasol đã giúp họ tạo nên ấn tượng: thời trang, hiện đại và tỉ mỉ. Với mong muốn chia sẻ hương vị nguyên bản của trà mà không sử dụng đường, 蜜 葉 Ambrosia sử dụng các loại trà lá rời và mật ong tự nhiên tốt nhất.

Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 3
© James Morgan

蜜 葉 có nghĩa là “lá mật”, nói đến việc sử dụng mật ong thay vì đường, và ambrosia – trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, là thức ăn hoặc đồ uống của các vị thần, mang lại tuổi thọ hoặc sự bất tử. Vì 葉 裡 Ambrosia thúc đẩy sức khỏe, sự cân bằng và hạnh phúc, chúng tôi đã truyền tải những giá trị này vào thiết kế của công trình với vật liệu và tông màu có màu sắc ngọt ngào và tươi mát như trà sữa. Không gian độc đáo và có tác động có các kỹ thuật thủ công và thẩm mỹ đặc biệt để thu hút những con người hiện đại và biết đến trà đạo. Hình thức tối giản dựa trên tứ hợp viện truyền thống của Trung Quốc và các cổng kiến ​​trúc để đạt được cảm giác mềm mại, trong khi tông màu hồng nhạt cho ta một cảm giác êm dịu, thư thái.

Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 2
© James Morgan

Các vòm gỗ với các tấm kính mờ bao quanh lối vào và quầy dịch vụ là một cái cúi đầu kính nhường của đương đại với cửa ngõ truyền thống Trung Quốc – paifang. Nội thất dài và hẹp gợi lên khoảng sân trong các khu nhà cổ tứ hợp viện truyền thống, nơi các sân trong được quây kín mang đến sự thân mật cho gia đình và bạn bè. Các góc bo tròn làm dịu đi cảm giác của không gian dài và hẹp, với một menu được dán vào tường ở một đầu, và một chiếc ghế dài ở đầu còn lại. Quầy dịch vụ nằm ở trung tâm với tất cả các hoạt động pha trà diễn ra ở phía sau.

Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 5
© James Morgan

Tông màu nhẹ nhàng và nữ tính lấy cảm hứng từ tông màu đất nhạt và kết cấu gỗ. Đá hoa cương được lát trên nền sàn nhà, quầy, bàn và tường là tổng hòa tinh tế với tông màu dịu nhẹ mang sắc độ của da thịt, má hồng và thịt cá hồi. Đèn treo phía trên quầy giống như những bong bóng trân châu nổi lên trên bề mặt trà, và đèn chiếu vào – “Hãy là tách trà ngon nhất của tôi” – để nhắc lại lối sống mà 蜜 葉 Ambrosia đại diện. Không như những hãng trà sữa khác, 蜜 葉 Ambrosia là tách trà sữa tuyệt nhất cuộc sống mang lại.

Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 8 Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 7 Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 6 Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 4 Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 9 Cửa hàng trà sữa Ambrosia tại Thâm Quyến 11

Biên dịch: MP

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more

104 head
Tòa nhà VM

Toà nhà VM, một công trình đoạt giải thưởng của công ty PLOT. Một dự án nhà ở đầu tiên Read more

122 head
Cây – Một dự án của Mecanoo

Công ty kiến trúc Halan Mecanoo vừa chiến thắng cuộc thi nhà hát mới cho thành phố Cao Hùng (Kaohsing), Read more

132 head
Thành phố ô tô bền vững : Foster + Partner

Foster + Partners được tuyên bố là người đoạt giải trong cuộc thi thiết kế quốc tế cho thành phố Read more

142 head
Trào lưu kiến trúc sinh thái tại châu Á

Trào lưu xây dựng công trình kiến trúc sinh thái tại châu Á có vẻ chậm bước so với Mỹ Read more