Sự phổ biến của trà sữa đã làm chấn động ngành công nghiệp đồ uống trong những năm gần đây khi đồ uống từ sữa tươi, trà sủi bọt dần có một thị trường với những người hâm mộ trung thành. Theo truyền thống, trà sữa được làm từ trà, trái cây, sữa hoặc nước trái cây và một ít trân châu làm từ bột sắn. Nhưng không phải trà sữa nào cũng có thành phần giống nhau, giá cả và trải nghiệm khác nhau tạo nên chỗ đứng của các thương hiệu trong thời buổi cạnh tranh thị trường cao. 蜜 葉 Ambrosia là tên chúng tôi đặt cho một thương hiệu trà sữa mới mua sắm tại một khu vực mua sắm mới tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

  • Kiến trúc sư thiết kế: Biasol
  • Địa điểm: Thâm Quyến, Trung Quốc
  • Thể loại: Quán cà phê
  • Diện tích: 27,0m2
  • Năm dự án: 2019
  • Ảnh: James Morgan Manufacturers &Tradition, Fibonacci Stone
© James Morgan

Các khách hàng muốn có một studio quốc tế thiết kế thương hiệu và khách sạn của họ, Biasol đã giúp họ tạo nên ấn tượng: thời trang, hiện đại và tỉ mỉ. Với mong muốn chia sẻ hương vị nguyên bản của trà mà không sử dụng đường, 蜜 葉 Ambrosia sử dụng các loại trà lá rời và mật ong tự nhiên tốt nhất.

© James Morgan

蜜 葉 có nghĩa là “lá mật”, nói đến việc sử dụng mật ong thay vì đường, và ambrosia – trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, là thức ăn hoặc đồ uống của các vị thần, mang lại tuổi thọ hoặc sự bất tử. Vì 葉 裡 Ambrosia thúc đẩy sức khỏe, sự cân bằng và hạnh phúc, chúng tôi đã truyền tải những giá trị này vào thiết kế của công trình với vật liệu và tông màu có màu sắc ngọt ngào và tươi mát như trà sữa. Không gian độc đáo và có tác động có các kỹ thuật thủ công và thẩm mỹ đặc biệt để thu hút những con người hiện đại và biết đến trà đạo. Hình thức tối giản dựa trên tứ hợp viện truyền thống của Trung Quốc và các cổng kiến ​​trúc để đạt được cảm giác mềm mại, trong khi tông màu hồng nhạt cho ta một cảm giác êm dịu, thư thái.

© James Morgan

Các vòm gỗ với các tấm kính mờ bao quanh lối vào và quầy dịch vụ là một cái cúi đầu kính nhường của đương đại với cửa ngõ truyền thống Trung Quốc – paifang. Nội thất dài và hẹp gợi lên khoảng sân trong các khu nhà cổ tứ hợp viện truyền thống, nơi các sân trong được quây kín mang đến sự thân mật cho gia đình và bạn bè. Các góc bo tròn làm dịu đi cảm giác của không gian dài và hẹp, với một menu được dán vào tường ở một đầu, và một chiếc ghế dài ở đầu còn lại. Quầy dịch vụ nằm ở trung tâm với tất cả các hoạt động pha trà diễn ra ở phía sau.

© James Morgan

Tông màu nhẹ nhàng và nữ tính lấy cảm hứng từ tông màu đất nhạt và kết cấu gỗ. Đá hoa cương được lát trên nền sàn nhà, quầy, bàn và tường là tổng hòa tinh tế với tông màu dịu nhẹ mang sắc độ của da thịt, má hồng và thịt cá hồi. Đèn treo phía trên quầy giống như những bong bóng trân châu nổi lên trên bề mặt trà, và đèn chiếu vào – “Hãy là tách trà ngon nhất của tôi” – để nhắc lại lối sống mà 蜜 葉 Ambrosia đại diện. Không như những hãng trà sữa khác, 蜜 葉 Ambrosia là tách trà sữa tuyệt nhất cuộc sống mang lại.

Biên dịch: MP