Nằm trên ngã ba đường Orchard nổi tiếng của Singapore – Đại lộ mua sắm mang tính biểu tượng nhất Châu Á – Design Orchard là trung tâm mua thương mại xanh mới của Singapore. Kết hợp phòng trưng bày bán lẻ với một không gian vườn ươm nhân tạo, tòa nhà là nơi tập trung các giai đoạn sản xuất sản phẩm. Tòa nhà nổi bật giữa vô số trung tâm mua sắm trong khu vực và là chất xúc tác cho sự thay đổi cho đường Orchard.

Trung tâm thương mại xanh mới của Singapore

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư: WOHA
Vị trí: Đường Orchard, Singapore
Thể loại: Trung tâm thương mại
Kiến trúc sư trưởng: Wong Mun Summ
Diện tích: 2350,0 m2
Năm dự án: 2019
Ảnh: Darren Soh, Patrick Binghamg

Design Orchard là tòa nhà đa chức năng, tầng 1 với không gian mở là địa điểm bán lẻ. Sân thượng là không gian vườn ươm nhân tạo với các tấm sàn có thể đóng mở linh hoạt. Không gian công cộng cung cấp tầm nhìn ra cảnh quan đường phố.

Trung tâm mua sắm vào ban đêm

Công viên nhỏ trên mái nhà với những hàng cây được trồng trong chậu bê tông. Sân thượng là nơi tổ chức các sự kiện cộng đồng như trình diễn thời trang ngoài trời và buổi hòa nhạc. Lối vào trung tâm kết nối trực quan giữa hai không gian: không gian bán lẻ và vườn ươm nhân tạo.

Không gian cộng đồng trên mái

Ba không gian với mục đích sử dụng khác nhau kết hợp thành một: không gian hợp tác cung cấp môi trường nuôi dưỡng cho các nhà thiết kế trẻ đi từ ý tưởng đến sản xuất, tiếp thị sản phẩm tại các không gian bán lẻ và giới thiệu các thiết kế của họ với các sự kiện thời trang và thiết kế tại sân thượng.

Trung tâm thương mại nhìn từ trên cao

Tòa nhà được được xây dựng từ bê tông, thủy tinh, gỗ. Tường bê tông thô không có hình dạng đăc thù với các lỗ tròn. Khung bê tông đúc sẵn có chức năng cung cấp ánh sáng, tầm nhìn, thông gió và thậm chí quảng cáo.

Bức tường bê tông với nhịp điệu lỗ rỗng
Vườn ươm 

 

Một số hình ảnh khác:

Gallery not found.

Hương Giang

Nguồn: Archdaily

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận từ Facebook