Lấy cảm hứng từ hình tượng “Đồng hồ mặt trời” trên nền trò chơi giải đố Puzzle cổ điển, thêm vào đó là hai tone màu tương phản cam – xanh, tại đây Studio Renesa đã tạo nên một không gian quán bar thu hút thị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Unlocked là một nhà hàng phục vụ đồ ăn và rượu  thành phố Gurugram, New Dehli – Ấn Độ. Không gian được thiết kế mang hơi hướng kỳ thú, phiêu lưu bằng màu sắc, bằng những hình kỷ hà cổ điển nhất: vuông, tròn, tam giác… như trong một thế giới ảo của những câu đố.

Thông tin chính:

  • Tên dự án: Unlocked
  • Thể loại: Nhà hàng, quán bar
  • Thiết kế: Renesa
  • Thi công: Ajay Kumar, Design Realm Studio
  • Thiết kế chiếu sáng: White Lighting Solutions, IndiHaus Design Lighting, Nikita Jain
  • Hoàn thiện: 2019
  • Hình chụp bởi Niveditaa Gupta

“Concept của chúng tôi là thao túng không gian nhằm tạo ra nhiều trải nghiệm khác nhau từ mỗi hình, mảng và đường cong” – Renesa chia sẻ.

Bằng cách sử dụng ngôn ngữ thiết kế táo bạo, công trình trở thành một điểm nhấn trong khu vực, là nơi dừng chân mới lạ cho khách du lịch và người dân địa phương trong những ngày cuối tuần.

Tương phản với những hình vuông, tam giác sắc cạnh trong không gian là các mảng tròn, các đường cong của cửa vòm, các vách ngăn.

Để đạt được tính thẩm mỹ như vậy, các KTS người Ấn Độ đã phải tìm tòi và nghiên cứu Jantar Mantars – những chiếc đồng hồ bằng gạch khổng lồ được xây dựng dưới thời vua Maharaja Jai Singh đệ Nhị vào thế kỷ 18.

Những chiếc “Đồng hồ mặt trời” huyền bí được đặt trên nền trò chơi ảo ảnh quang học Monument Valley, bằng việc lắp đặt đèn LED nhấn vào các đường nét trong không gian.

Bên cạnh ngôn ngữ hình học, màu sắc là yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế của quán bar – nhà hàng Unlocked. Sự tương phản đến từ tone màu cam phấn và xanh cổ vịt.

Cách phối màu của Renesa gợi lại xu hướng nổi bật từng làm mưa làm gió vào đầu năm 2019: Living Coral (Cam San Hô) cùng với các tone Emerald (Xanh Lục Bảo), Viridian Green (Xanh Crôm), hay Dark Cyan (Xanh Lơ Thẫm)…

Quán bar được phân vùng chức năng rõ ràng bằng màu sắc và các cửa vòm. Hành lang kết nối quầy rượu với phòng ăn, tại đây các KTS chuyển màu rất có duyên.

Không gian phục vụ đồ ăn phía trong sử dụng tone xanh cổ vịt thẫm cùng ghi đậm, những chiếc bàn vuông đen kết hợp với bàn tiệc màu nâu da. Sự chuyển tiếp này mang tới cảm giác trầm lắng và u ám hơn hẳn so với sự năng động, phiêu lưu ở không gian ngoài.

Cửa vòm và một số bức tường được cắt hình bán nguyệt là nơi du khách có thể ngồi trầm tư, nhâm nhi ly rượu vang và thưởng thức view nhìn qua những ngóc ngách nhỏ mà kỳ bí.

Tất cả hình ảnh của công trình:

Gallery not found.


Theo Dezeen

Duc Anh.

 

 

Bình luận từ Facebook