Với quy mô và dịch vụ cạnh tranh trực tiếp với WeWork, Spaces đã có mặt ở khắp các nơi trên thế giới. Dịch vụ cung cấp không gian làm việc của Spaces được đánh giá cao bởi những tính tiện nghi và thẩm mỹ cao. Để đạt được sự tin tưởng này, Spaces cùng cộng sự lâu năm là Công ty Cổ phần Kiến trúc Pháp Việt để tạo ra những thiết kế trẻ trung, thân thiện phù hợp với doanh nghiệp trẻ và người làm việc tự do.

Thông tin công trình: 

Tên công trình: Spaces Belvedere
Địa chỉ: 28A Trần Hưng Đạo
Diện tích: 2503 m2

Spaces Belvedere là văn phòng làm việc chung đầu tiên của Spaces tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu làm việc độc lập và khởi nghiệp ngày một gia tăng, Spaces đã hợp tác cùng FVA để thiết kế nội thất cho tòa nhà 10 tầng nhằm biến không gian có sẵn thành địa điểm làm việc lý tưởng ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Không gian làm việc được thiết kế theo phong cách đương đại hướng đến những người trẻ làm trong ngành sáng tạo và khởi nghiệp. Giống những không gian làm việc chung khác, Spaces Belvedere được phân chia làm hai khu vực chính là khu vực chung và khu vực riêng tư.

Ở khu làm việc chung mọi người có thể sử dụng những tiện ích như booth họp, booth điện thoại, quầy bar,… Phòng họp lớn được đặt trong khu vực riêng tư để người dùng không bị sao nhãng bởi những hoạt động bên ngoài.

Một khó khăn đội ngũ gặp phải khi thiết kế đó là cầu thang của tòa nhà. Cầu thang này vốn được làm theo phong cách cổ điển, đối lập với phong cách đương đại của văn phòng. Tuy nhiên, nhóm quyết định không loại bỏ mà tân trang, biến cầu thang thành một điểm nhấn kiến trúc; góp phần làm đa dạng không gian làm việc.

Chúng tôi ưu tiên sắp xếp không gian sao cho khu vực chung đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Ở tầng hai, phần lớn khu vực làm việc chung được hưởng ánh sáng tự nhiên nhờ kết cấu hai mặt tiền của tòa nhà.

Gallery not found.

Không gian sử dụng giá sách và tủ để chia gian. Điều này giúp có được sự riêng tư nhưng không khép kín, giữ được tính mở của văn phòng làm việc chung.

Gallery not found.

Từ tầng hai trở lên, chúng tôi đặt xen kẽ soft seating ở hành lang. Đây là nơi khách trao đổi và tự do giao lưu khác với vẻ nghiêm túc của phòng họp.

Người làm việc sẽ thấy một cảm giác ấm cúng và thân thiện bởi màu của gỗ tự nhiên làm vật liệu chủ yếu. Khu làm việc chung được bài trí nội thất phong cách tối giản nhưng đa dạng màu sắc, tạo cảm giác năng động nhưng vẫn thật chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, văn phòng được đặt nhiều cây xanh để khách không có cảm giác bị bó buộc trong một không gian quá công nghiệp.

Gallery not found.

Về bố trí ánh sáng, chúng tôi sử dụng đèn từ Vibia và Artemide. Vẻ đẹp thanh nhã của sản phẩm được thể hiện rõ nhất ở phòng họp, nơi được ưu tiên lắp đặt đèn Vibia Halo Lineal. Các sản phẩm đèn được sử dụng đều là đèn có thể tùy chỉnh được độ sáng để linh hoạt theo nhu cầu của người làm việc.