Top 10 Houses là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở đương đại tại Việt Nam thông qua việc lựa chọn ra 10 thiết kế nhà tiêu biểu, giải thưởng được tổ chức bởi kênh thông tin hàng đầu về kiến trúc, nội thất KIENVIET.NET và được bảo trợ bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Chứng kiến sự đón nhận tích cực của dư luận với mùa đầu tiên của cuộc thi, Ban tổ chức đã nhanh chóng bắt tay tái khởi động Cuộc thi Top10 Houses 2019. BTC đã và đang tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các KTS và văn phòng kiến trúc đến từ khắp cả nước với những công trình nhà ở đẹp và công năng.

Để tiện cho việc theo dõi của độc giả, BTC xin đưa ra danh sách tổng hợp các công trình nhà đẹp qua từng tháng. Qua danh sách này, chúng tôi sẽ dựa trên bình chọn của độc giả để đưa ra công trình tiêu biểu của từng tháng.

Sau đây là danh sách tổng hợp nhà đẹp tháng 1:

1. Biệt thự của nắng gió Sài Gòn | K59 atelier
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: Biệt thự của nắng gió Sài Gòn

Trải qua hàng trăm năm, kiến trúc truyền thống đã có những nét đặc biệt trong hình thái kiến trúc và tạo ra được sự kết nối giữa con người với thiên nhiên. Cùng với sự phát triển của xã hội, kiến trúc tại thành phố Hồ Chí Minh dần hình thành bản sắc: kiến trúc đáp ứng điều kiện khí hậu nhiệt đới và nhu cầu sống của con người.

Đọc thêm: tại đây

2. Võ Trọng Nghĩa Architects (VTN Architects) – Stepping Park House
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: Stepping Park House

Sự thiếu hụt không gian xanh ở Việt Nam đang gây ra các vấn đề về môi trường như ngập lụt đô thị, nóng bức và ô nhiễm không khí. Ngôi nhà là một trong những dự án mới nhất trong chuỗi nhà ở mang tên “Nhà cho cây” nhằm cải thiện tình trạng trên.

Đọc thêm: tại đây

3. 3 Atelier | The Kadupul: Nơi neo giữ ký ức về một Đà Lạt xưa
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: The Kadupul

Chủ đầu tư là một người yêu hoa Quỳnh, gốc con lai (mẹ là người dân tộc K’Ho,bố dân tộc kinh) sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt – những hình ảnh được nhắc nhớ khi thiết kế công trình. Bằng cảm xúc và nhận thức riêng của mình về những điều đó, chúng tôi đưa vật liệu, màu sắc vào không gian cùng với ánh sáng tự nhiên, cây xanh để xây dựng nên công trình này.

Đọc thêm: tại đây

4. YT House – Tích hợp không gian nhà ở trong ngoài như một | Rear studio
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: YT Houses

Nhà YT nằm trong khu làng nhỏ trên một bình nguyên tương đối bằng phẳng phía tây bắc của Daklak, khu vực giáp ranh với lãnh thổ Campuchia. Kiến trúc ở đây được pha trộn bởi nhiều vùng miền khác nhau do phần lớn người dân di cư vào đây làm kinh tế mới. Các KTS đã đề xuất các giải pháp tạo không gian mở trong nhà bằng nhiều cách khác nhau.

Đọc thêm: tại đây

Error: invalid imagelinks database record

5. Lan house – Nơi cất giữ kỉ niệm thời thơ ấu | H2
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: Lan Houses

Lan House tọa lạc tại Hương lộ 5, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Sau khi gặp và trao đổi với chủ nhà, các KTS phải giải quyết 2 vấn đề chính: phần thực thể là giải quyết nhu cầu sử dụng và phần hồn của ngôi nhà là giữ lại giá trị thời gian và giá trị tôn giáo.

Đọc thêm: tại đây

6. ANHS House | G+ Architect
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: ANHS House

ANHS House là cách G+ Architects thể hiện tư duy về thiết kế kiến trúc sao cho phù hợp với bối cảnh địa phương, cụ thể ở đây là thiết kế nhà ở với môi trường xung quanh có rất nhiều kênh rạch và đất trống đầy cỏ dại…

Đọc thêm: tại đây

7. Thiết kế nhà trên khu đất méo nhiều khuyết điểm | Khuôn studio
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: Nhà trên khu đất méo

Ngôi nhà ở quận Thủ Đức, TP HCM, nằm trên khu đất hình ngũ giác diện tích 75 m2, mọi người hay gọi vui là giống hình dáng của viên kim cương. Hình thù ví von rất hay nhưng mảnh đất có quá nhiều khuyết điểm thách thức khả năng sáng tạo của các KTS.

Đọc thêm: tại đây

8. Y House – Sự hòa hợp với thiên nhiên | Nguyen Khac Phuoc Architects
NHÀ ĐẸP THÁNG 1: Y Houses

“Y House” là cách văn phòng Nguyen Khac Phuoc Architects thể hiện lối tư duy trong thiết kế công trình “xanh”. Cụ thể ở đây là xây dựng ngôi nhà tiện nghi, thoải mái, tận dụng tốt lợi thế tự nhiên có sẵn, giữa một khu vườn có rất nhiều cây xanh…

Đọc thêm: tại đây

TH / An Phạm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hồ sơ dự thi nộp trực tiếp qua email: trinh.le@kienviet.net

Hoặc gửi về:

Công ty CP Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt

Địa chỉ: Số 44, ngõ 91, đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0246.683.5231
Facebookhttps://www.facebook.com/kienvietdotnet/
Website: https://kienviet.net/
Email: lienhe@kienviet.net