Godo- ngôi nhà gỗ cấp bốn của kiến trúc sư Keitaro Muto là không gian sống lý tưởng dành cho những người muốn rời xa lối sống vội vã nơi thành thị để hòa mình vào thiên nhiên. Ngôi nhà nằm trên một cánh đồng giữa vùng quê Nhật Bản.

 

Ngôi nhà gỗ Godo và gia chủ

Thông tin dự án:
Tên: Godo
Kiến trúc sư: kiến ​​trúc sư keitaro muto
Địa điểm: thị trấn Kobe, Anhachigun, quận Gifu, Nhật Bản
Diện tích mặt bằng: 369 m2
Tổng diện tích sàn: 117 m2
Kết cấu: nhà một tầng bằng gỗ
Cảnh quan: Living design

Ngôi nhà có không gian mở

Kiến trúc sư Keitaro Muto đã xây dựng ngôi nhà gỗ một tầng Godo ở Kobe, Nhật Bản. Ngôi nhà tích hợp khu vực sinh hoạt chung với khu vườn ngoài trời thông qua một lỗ mở lớn trên bức tường phía nam. Không gian mở gồm bếp, phòng ăn và phòng khách chỉ được ngăn cách với bên ngoài thông qua một cặp rèm vải. Băng ghế bê tông, ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài, mở rộng hơn về phía nam thành mái hiên với tầm nhìn hướng ra cánh đồng.

Không gian sống gần gũi với thiên nhiên
Căn bếp tối giản, hiện đại

Keitaro Muto đã thiết kế ngôi nhà có cấu trúc mái chéo đơn giản, tạo ra một nơi cư trú thoáng, tận dụng môi trường xung quanh. Mái vòm ngôi nhà đúc hẫng, cửa dài tám mét, mang lại nhiều ánh sáng và không khí tự nhiên cho ngôi nhà. Cửa sổ chìm phía sau nhà bếp nhìn ra cánh đồng bên ngoài. Sàn gỗ dán bằng bạch dương và nhà bếp bê tông. Bao quanh ngôi nhà là những bức tường thép gai.

Nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản
Nhà tắm

 

Phòng ngủ

 

Phòng vui chơi của trẻ

Hương Giang | Nguồn: Designboom

Bình luận từ Facebook