ALP Mini – talk #7 tiếp tục trở lại trong chuỗi các tọa đàm có chủ đề “ Kiến trúc sư tìm gì? trong chương trình Architecture Leader Perspective Mini talk, một chương trình chuyên biệt gồm các buổi nói chuyện về Kiến trúc, là một phần mở rộng của Architecture Leader Perspective do LIXIL Việt Nam, hiện diện của Tập đoàn LIXIL tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2015.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 17h30 ngày 26.07.2019
Địa điểm: X-hub Hà Nội, 46 Bích Câu, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
Link đăng ký online: https://alp.kientrucsu.club/
Chương trình không thu phí, phục vụ 60 chỗ dành cho khách mời và người tham dự có xác nhận của chương trình sau khi đăng ký online.

Dẫn luận: 

Từ Talk #1, TS Phó Đức Tùng đã có một bài trình bày sơ lược góc nhìn về 2 nền văn hóa phương Đông và phương Tây, những giá trị Đông và Tây thông qua kiến trúc. Là người am hiểu sâu sắc cả văn hóa và kiến trúc của cả 2 nền văn minh, TS Phó Đức Tùng cho rằng theo quan niệm Á Đông có thể coi Kiến trúc hay không gian kiến trúc là 1 tiểu vũ trụ, là 1 bản thể không tách rời với đại vũ trụ, với nhân sinh quan Á Đông.
 
Theo dòng câu chuyện Kiến trúc sư tìm gì, ALP Mini-talk#7 sẽ tiếp tục qua các dẫn chứng thực tiễn, góc nhìn của những Kiến trúc sư hành nghề, cùng sự trao đổi phê bình_lý luận Kiến trúc.

Thực hiện: 

Khách mời của ALP Mini-talk #7 là KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa, văn phòng Nghĩa Architect cùng bài trình bày ” Ở giữa ĐÔNG _ TÂY “.
 
Nguyễn Tuấn Nghĩa người tự cho mình có một lối đi ở giữa hai miền Đông & Tây. Các công trình của Nghĩa thể hiện cách tiếp cận Kiến trúc một cách bài bản, logic phương Tây, nhưng lại để cho những ý niệm, ý tứ Á Đông được chạy song hành.
Là người sống và làm việc ở giữa môi trường phương Đông – phương Tây, Nghĩa chọn cho mình một hướng đi chắt lọc giá trị từ cả Đông và Tây để chính Nghĩa có thể chấp nhận được và cũng để khách hàng thỏa mãn như 2 mặt của 1 vấn đề.
 
Trong chương trình, KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa sẽ chia sẻ những quan điểm và thực hành kiến trúc của mình, đi tìm một lối suy nghĩ rằng kiến trúc có cần 1 khuôn mẫu một triết lý dẫn lối ? Hãy để kiến trúc như dòng chảy tự nhiên hòa hợp và chứa đựng vạn vật, nhưng vẫn có sứ mệnh của riêng mình?

Thông tin về diễn giả:

KTS Nguyễn Tuấn Nghĩa – NGHIA ARCHITECT

Học vấn:

* 2008-2009 : Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành “Thiết kế Kiến trúc” (DPEA “Design for architecture”), Trường Quốc gia Kiến trúc Grenoble (Pháp)
* 2007-2008 : Tốt nghiệp Master Pro/ DESS ngành “Environment and comfort for Architecture and Urban planning” – The HQE Standard, Trường Quốc gia Kiến trúc và Cảnh quan Bordeaux, Bordeaux 1 University (Pháp)
* 2004 : Tốt nghiệp khoa Kiến trúc Đại học Xây dựng Hà Nội, Việt Nam

Sự nghiệp:

* 2015 : Thành lập Văn phòng Nghia-Architect, Hà Nội – Việt Nam
* 2009-2010 : KTS tại ART-UR Architectes, Bordeaux – Pháp
* 2007 : KTS tại VEI Architectes, Paris – Pháp
* 2004-2005 : KTS tại AVANT Architecture, Hà Nội – Việt Nam

Giải thưởng:

* 2019 : Giải nhất cuộc thi “DREAM HOUSE”
* 2018 : Giải nhất hạng mục “Housing catergory” – Giải thưởng ASIA Pacific BCI – Futurarc
* 2017 : 1 trong 21 nhân vật xuất hiện trong cuốn sách “21 Kiến trúc sư Xanh Đương đại Việt Nam”
* 2017: Góp mặt trong cuốn sách “Architecture Leadership Perspective”
* 2016 : Xuất hiện trên chương trình truyền hình về kiến trúc của đài VTV3 – “Không gian xanh”, “Bản thiết kế cuộc sống”
* 2015 – 2019 : Tham gia các dự án của Archdaily, Architizer, Dezeen, Design Boom, Futurarc… cùng nhiều tạp chí kiến trúc quốc tế.

ALP Mini – talk 2019 được đồng tổ chức bởi :
– Thương hiệu INAX by LIXIL.
– Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub.com
– Trang tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc Kienviet.net.

 

 

 

Bình luận từ Facebook