Nhà ven biển Bienhouse | Nemo studio

2435

Công trình được Nhóm thiết kế – Nemo studio đặt tên là Bienhouse. Một phần vì có một số sự trùng hợp giữa tên chủ nhà và vị trí ngay cạnh Biển của công trình. Thêm 1 điều nữa “Bien” trong tiếng pháp còn có nghĩa là “Tốt đẹp”…

Nhà ven biển Bienhouse | Nemo studio.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: Bienhouse
Công ty thiết kế, thi công & đồ nội thất: Nemo studio
Website: nemostudio.com.vn
Hoàn thành: 2019
Diện tích sàn: 368m2
Địa điểm: PG3-28, Vinhomes Dragonbay, Hạ Long, Việt nam
Thể loại: Nội thất
KTS chủ trì: Liz Nguyễn, Nghiêm Phong
Nhóm kiến trúc sư: Aki Phương, Hoàng Xuân Hiếu
Quản lý Dự án: Trần Vũ Dương, Chu Tuấn Anh
Các nhà thầu cộng tác: Đèn – Philips Greentek, Thang thép-Sĩ Dũng, Gỗ-Trần Sâm, Sàn beton mài- Nguyễn Công, Sink bath beton-Hải, Tường và Trần sơn hiệu ứng: Dũng Sonbeto, Gạch ốp lát: Vietceramic….
Nhiếp ảnh: Vũ Ngọc Hà
Chức năng: Nhà cho thuê – Khách sạn mini

Cầu thang bộ là điểm nhấn nổi bật của Bienhouse.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Thang bộ làm bằng thép được kết hợp với thông tầng ở vị trí trung tâm của Bienhouse.

Bienhouse là một nhà ven bờ biển nhìn ra Vịnh Hạ Long. Công trình cải tạo để cho thuê, hiện trạng công trình bao gồm phần mặt ngoài đã hoàn thành theo kiến trúc chung khu đô thị và bên trong để trống.

Sau cải tạo, công trình có điểm nhìn rộng rãi ra xung quanh.

Công trình có các điểm nhìn rộng rãi ra xung quanh. Cảnh quan, không khí biển và các hoạt động qua lại của các tàu thuyền địa phương, du thuyền quốc tế diễn ra ngay trước cửa của Bienhouse.

Nội thất đơn giản mà vẫn tinh tế đến từng chi tiết.

Khi thiết kế, các không gian đều được tính toán cân nhắc để có được sự tối ưu về diện tích và có thể nhìn, cảm nhận được biển: Từ sinh hoạt, các vị trí giường ngủ, bồn tắm, hành lang, cầu thang cũng như sân mái…

Khi thiết kế, các không gian đều được tính toán cân nhắc để có được sự tối ưu về diện tích và có thể nhìn, cảm nhận được biển.

Thang bộ làm bằng thép được kết hợp với thông tầng ở vị trí trung tâm của Bienhouse. Sự kết hợp này làm không gian giữa trở nên thông thoáng hơn và có điểm nhấn. Cấu trúc của thang là sự kết hợp của đường cong, đường thẳng, phần rỗng và được sơn màu nổi bật.

Khu vực sân mái của Bienhouse.

Các phòng ngủ được làm mềm bớt các góc cạnh và được mở rộng tối đa. Đồ đạc được bố trí sắp đặt tạo sự thoáng đãng, tự do. Vật liệu hoàn thiện của tường, trần sàn, gạch ốp vệ sinh đều có tông màu hòa hợp, mang lại không khí thư giãn và gợi ra các màu sắc thân thuộc của biển.

Không gian phòng ngủ tạo cảm giác mềm mại với từng chi tiết.

Đó là màu cát của beton sàn, sơn hiệu ứng beton của tường và trần. Các chất thô mộc của gỗ, rèm, thảm, dây thừng và da… Điểm xuyết thêm vào là một số màu xanh của cây, của bồn tắm handmade, các bình gốm và một số tranh tường.

Không gian phòng tắm.

Kết thúc công trình là một khoảng sân mái, với view nhìn toàn cảnh ra Vịnh Hạ Long. Nơi có thể ngắm biển lúc bình minh hay hoàng hôn. Nơi bạn có thể thư giãn một mình hay đôi khi tham gia vào một buổi tiệc tối.

Xem thêm về công trình tại đây:

 

Nguồn: Nemo studio – archdaily
BD | Lê Trinh

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập