Bên trong tòa East Village cổ kính tại New York, Mỹ là một văn phòng trẻ trung, năng động, mang sức trẻ hòa vào những giá trị cổ điển từ những năm 1850 .

The Wing là là đơn vị thiết kế cũng đồng thời là chủ nhân của văn phòng này. Đây là hiệp hội bao gồm các nữ KTS – nhà thiết kế hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và nghệ thuật. Toàn bộ tòa nhà rộng 2044 m2 với cấu trúc tường gạch cổ điển, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức William Schickel.

“Chiều cao giữa trần nhà, sàn gạch, giếng trời và sự cổ kính, hung vĩ của không gian, tất cả liên kết và tạo nên những giá trị thực sự – và chúng tôi đã thiết kế một dự án tận dụng toàn bộ các yếu tố đó” Laetitia Gorra – KTS tại The Wing chia sẻ.

“Dự án cải tạo này đòi hỏi tính thực tiễn, sự sáng tạo trong công việc mà chúng tôi đã rất cố gắng trong quá trình thiết kế và xây dựng” cô nói thêm. Các nữ KTS đã làm mới không gian bằng những bức tường trắng, và các điểm nhấn về màu sắc được đặt trong các món đồ nội thất hiện đại.

East Village được thiết kế đáp ứng nhiều chức năng ngoài làm việc như không gian nghỉ – thư giãn, bếp ăn, không gian riêng tư để tập trung,  phòng hội thảo, phòng chờ – café – đọc sách…

Không gian làm việc ở tầng chính được bố trí với hệ thống bàn ghế hiện đại, cùng với đó là không gian bếp ăn cho cảm giác như ở nhà. Cửa sổ lấy sáng vẫn được giữ nguyên, chỉ sơn trắng lại để đảm bảo tính liên kết về màu sắc.

Tiền sảnh năng động và đơn giản. Quầy lễ tân với hệ thống đèn LED dây tóc giống như một quán café hiện đại thường thấy. Trong bối cảnh của lịch sử 2 thế kỷ về trước, những tone màu hiện đại của đồ nội thất hòa mình với cầu thang, các mảng tường, cột với phào chỉ cổ điển là một sự hài hòa hiếm thấy giữa hiện tại và quá khứ.

Do trần khá cao nên các KTS không muốn thiết kế theo phong cách retro, vintage hay rustic (thô mộc)… bởi chúng không phù hợp với một không gian lớn. Thay vào đó là những mảng màu tương phản liên tục và phong phú.

“Tôi rất hứng thú với việc sử dụng các màu tương phản trong không gian, không chỉ từ phòng này sang phòng khác, mà tổng thể tất cả không gian đều có mối quan hệ tương hỗ về màu sắc”, Gorra nói.

Tòa nhà có tổng cộng 10 phòng hội thảo được đặt tên phong phú theo đầu sách sách, tên các trò chơi và trường học dành riêng cho phái nữ, ví dụ như trường đại học Radcliffe ở Massachusetts, hay Spelman của Atlanta. Nhân viên có thể tiếp cận tòa nhà từ hiên ngoài trời và khu vui chơi, và họ được phép mang theo trẻ nhỏ đi làm.

Toàn bộ tòa nhà 4 tầng hiện là trụ sở hoạt động chính của The Wing, ban đầu được xây dựng như một cơ sở chăm sóc sức khỏe cho những người nhập cư Đức bị bệnh, và sau đó trở thành Bệnh viện Lenox Hill.

Năm 1880, Tổ chức The Wing được thành lập với nguồn lợi nhuận đầu tư chính từ Anna Ottendorfer – bà đã quyên góp 68.000 đô la để tạo ra một cơ sở hoạt động trong ngành thiết kế dành riêng cho phụ nữ.

Giám đốc điều hành của The Wing, Lauren Kassan, cho biết: “Văn phòng mới của chúng tôi là một minh chứng cho tinh thần chung của công ty – sống và làm việc một không gian năng động và lịch sử, đảm bảo về thẩm mỹ và tối đa về công năng cho phái nữ”. Cuối năm nay, The Wing sẽ mở thêm cơ sở tại London, trở thành một trong những tổ chức dám đi tiên phong với các hoạt động hướng đến bình đẳng giới.

Tất cả hình ảnh

Gallery not found.


Theo Dezeen.

Duc Anh

Bình luận từ Facebook