Ngôi nhà có không gian xanh mát xung quanh với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về vườn bách thảo di sản của Singapore. Thiết kế đơn giản, sử dụng màu sắc hài hòa với thiên nhiên. 

Thông tin công trình:
  • Kiến trúc sư: Guz Architects
  • Địa điểm: Singapore
  • KTS chủ trì: Charge Guz Wilkinson, Chayanit Boonma
  • Diện tích 1308,0 m2
  • Năm dự án 2018
  • Hình ảnh Patrick Bingham-Hall

Thuyết minh của KTS:

toàn cảnh ngôi nhà cây nhiều không gian xanh

Khách hàng của chúng tôi muốn một ngôi nhà nhiều cây xanh, thú vị, tận dụng tối đa vị trí khu đất nằm trên một sườn dốc đứng với tầm nhìn ngoạn mục về phía công viên bách thảo. Yêu cầu của chủ nhà mang tính hữu cơ, các căn phòng sẽ được thêm vào trong quá trình thiết kế. Điều này làm khó cho việc duy trì sự mạch lạc của công trình, do đó việc hợp lí hóa các không gian và tạo hình diễn ra liên tục đan xen.

Sân trong của ngôi nhà với không gian xanh
Hồ bơi và sân trong

Phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế. Khu đất xây dựng nằm trên con đường sầm uất hướng ra lối vào vườn bách thảo. Khu đất nằm cao hơn mặt đường vài mét. Việc tiếp cận khá khó khăn và là yếu tố quyết định chính trong thiết kế.

Cầu thang xoắn ấn tượng của không gian xanh

Để giảm khoảng cách tiếp cận giữa đường và ngôi nhà “cây”, KTS đã quyết định tổ chức lối vào ở tầng hầm. Sân trong chìm xuống hầm, được thiết kế một cái ao và thác nước cảnh quan, khiến cho tầng hầm trở nên thoáng mát. Bù lại, lối vào nhà phải ngoằn ngoèo và dốc hơn.

Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà cây
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2 của ngôi nhà cây xanh
Mặt bằng tầng 2

Do tính chất nổi bật của ngôi nhà Cây nằm cạnh đường lớn, chúng tôi quyết định làm cho tòa nhà sáng màu và ‘trôi nổi’ với các dầm công-xôn mỏng nhô ra, để giảm sự chú ý khi nhìn từ đường vào.

Các tầng thấp được xây dựng bằng kết cấu RC, các tầng trên cao kết hợp giữa RC và thép. Tầng gác mái xây hoàn toàn bằng thép và mái nhôm với các tấm pin năng lượng mặt trời.

Xem thêm các công trình nhà đẹp do Kiến Việt đăng tải tại đây.

Nguồn: AD

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook