Flat6 Architects | Cải tạo căn hộ A.M01

3797

Căn hộ A.M01 cũng trong tình trạng cần phải cải tạo lại nội thất khi các KTS của Flat6 Architects bắt đầu thiết kế – nó nằm trong 1 tòa nhà chung cư cao tầng mới xây dựng. Toàn bộ không gian bên trong đã được xây tường và định hình theo một thiết kế có sẵn…

Cải tạo căn hộ song lập A.M01 | Flat6 Architects

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: Căn hộ song lập A.M01
Thiết kế: Flat6 Architects
Năm hoàn thiện: 2018
Diện tích: 310m2
KTS: Đinh Công Quỳnh, Nguyễn Bá Dũng, Trần Quang Hưng, Đỗ Tú Anh
Thi công: LTN Architecture and Construction
Ảnh: Triệu Chiến

Không gian phòng khách của A.M01 nhìn từ trên cao.

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Hà Nội là một thành phố đang phát triển nhanh chóng, hiện có rất nhiều tòa nhà chung cư cao tầng đang được xây dựng lên để bán cho người dân. Phần lớn trong số đó là các căn hộ được hoàn thiện hoặc hoàn thiện một phần như xây tường, lát sàn, lắp đặt hệ thống M&E…

Phòng ngủ sau cải tạo với sự hiện đại và đơn giản.

Rất nhiều người mua sau khi được bàn giao căn hộ lại phải mất thêm tiền để cải tạo lại nội thất, thậm chí là ngăn chia lại không gian để phù hợp với nhu cầu sinh sống của gia đình mình. Điều này dẫn đến sự lãng phí công sức và tiền bạc không hề nhỏ cho toàn xã hội.

Thiết kế đơn giản tiện nghi cho một phòng ngủ của căn hộ A.M01 của Flat6 Architects.

Căn hộ này cũng trong tình trạng tương tự khi các KTS của Flat6 Architects bắt đầu thiết kế. A.M01 nằm trong 1 tòa nhà chung cư cao tầng mới xây dựng. Toàn bộ không gian bên trong đã được xây tường và định hình theo 1 thiết kế có sẵn.

Căn hộ sau cải tạo đơn giản mà vẫn tiện nghi, phục vụ tốt cho nhu cầu của gia chủ.

Các KTS của Flat6 Architects nhận thấy, việc cấp bách cho A.M01 là phải đơn giản hóa toàn bộ không gian bên trong. Cố gắng tận dụng tối đa những thứ đang có nhằm tránh lãng phí. Đưa vào không gian căn hộ một tinh thần thiết kế mới phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Khu vực cầu thang bộ.

Việc đầu tiên cần làm là thay đổi vị trí cầu thang bộ cho gọn gàng hơn. Tiếp theo, đưa khu bếp ra trung tâm của A.M01 bằng 1 khối hộp trôi nổi giữa không gian đồng thời khu vực cầu thang, nhà vệ sinh và giặt phơi được lùi ra phía sau kín đáo hơn để dành vị trí đẹp , nhiều ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho khu vực phòng khách, ăn và bếp.

Khu vực bếp và phòng khách luôn nhận được rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

Tầng 2 của A.M01 có khu vực phòng sinh hoạt chung được mở rộng hơn trước. Ngoài ra còn kết hợp với phòng thờ và được ngăn cách bởi hệ vách ngăn di động. 3 phòng ngủ cũ được thay thế bằng 2 phòng ngủ có diện tích lớn và tiện nghi hơn. Phòng ngủ chính với mặt sàn gỗ liên thông vào phòng tắm cũng khiến cho không gian liền mạch và tự do hơn.

Xem thêm về công trình tại đây:
Nguồn: Flat6 Architects
BT | Lê Trinh

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập