Junya Ishigami là ai? Dưới đây là 7 dự án quan trọng của anh, người được công bố là nhà thiết kế của Serpentine Pavilion 2019.

Sinh năm 1974 tại quận Kanagawa của Nhật Bản, Ishigami đã hoàn thành bằng thạc sĩ về kiến ​​trúc và quy hoạch tại Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo vào năm 2000.

Kiến trúc sư này đã thành lập Junya Ishigami + Associates vào năm 2006, sau bốn năm làm việc tại SANAA.

Anh bắt đầu thu hút sự chú ý của quốc tế chỉ vài năm sau . Với studio KAIT tường kính của mình, Anh trở thành người trẻ nhất nhận giải thưởng của Viện kiến ​​trúc Nhật Bản. Liền sau đó là giải Sư tử vàng cho dự án tốt nhất tại Venice Architecture Biennale năm 2010.

Thiết kế của Ishigami cho Pavilion Serpentine thứ 19 là một mái nhà đá lớn mọc lên từ cảnh quan. Nó vừa được công bố vào tháng 6 năm 2019.

Đọc để biết chi tiết về các dự án quan trọng nhất của Ishigami:

Kiến trúc làm liên tưởng đến một rừng cây

Hội thảo KAIT, Viện Công nghệ Kanagawa, Nhật Bản, 2008

Ishigami đã thiết kế phòng Hội ​​thảo KAIT của Viện Công nghệ Kanagawa. Căn phòng có thể được sử dụng linh hoạt bởi cả sinh viên và người dân ngoài trường.

Nhìn xuyên qua những bức tường kính của nó ta sẽ thấy hơn 300 cột thép có kích thước khác nhau, làm ta liên tưởng đến một rừng cây.

Pavilion Nhật Bản, Venice Architecture Biennale, Italy, 2008

Bốn nhà kính được bao quanh bởi ghế và tủ được đổ ra từ Gian hàng Nhật Bản tại Venice Architectural Biennale năm 2008.

Được hoàn thành bởi Ishigami như một “môi trường nhân tạo”. Dự án này được thiết kế không hề có hệ thống điều khiển không khí và cửa ra vào để làm cho ranh giới giữa thiên nhiên và kiến ​​trúc không thể phân biệt được.

Nhà & Nhà hàng, Yamaguchi, Nhật Bản, 2013

Ishigami đi sâu vào các tòa nhà mỏng, nhẹ và trong suốt đặc trưng của mình khi tạo ra ngôi nhà và nhà hàng dưới mặt đất này, được thông báo bởi các hầm rượu ấm cúng.

Nó được xây dựng bằng cách đổ bê tông vào các lỗ trên mặt đất, hoạt động như một khuôn kết cấu. Đất xung quanh sau đó được đào lên để lộ ra một mê cung các không gian giống như hang động.

Vườn Mây của Junya Ishigami ở Nhật Bản

Vườn mây, Nhật Bản, 2015

Ishigami đã chèn một loạt các phân vùng hình đám mây vào căn tin cũ của một tòa nhà cao tầng cũ để tạo ra trung tâm chăm sóc trẻ em và hỗ trợ trẻ em này.

Khi cấu trúc bê tông và dịch vụ của nó bị lộ ra ngoài, “các đám mây” được kết hợp để tạo ra các cổng vòm và lối đi khắp không gian để làm cho nó trở nên vui tươi hơn cho trẻ em.

Trung tâm du khách Park Groot Vijversburg, Hà Lan, 2017

Junya Ishigami + Associates đã làm việc với Studio Maks để hoàn thành trung tâm du khách này trong Công viên Vijversburg thế kỷ 19.

Tòa nhà bao gồm ba hành lang kính giao nhau kéo dài từ một trung tâm hình tam giác chìm để cung cấp tầm nhìn ra các phần khác nhau của cảnh quan.

Vườn thực vật của Junya Ishigami ở Nhật Bản

Vườn thực vật nghệ thuật Biotop, Tochigi, Nhật Bản, 2018

Khu vườn nước thực vật này là một phần của khu nghỉ mát tập trung sức khỏe dưới chân núi Nasu.

Nó bao gồm vô số biotopes, được tạo ra bằng cách lấy nước từ một nguồn nước đã từng được sử dụng để tưới cho ruộng lúa.

Nhà hòa bình của Junya Ishigami, Đan Mạch

Nhà hòa bình, Copenhagen, Đan Mạch (đề xuất)

Được thiết kế với sự hợp tác của Svendborg Architects, tòa nhà giống như đám mây siêu to này được thiết kế để mang đến một biểu tượng hòa bình ở bến cảng của Copenhagen.

Tòa nhà được tưởng tượng như một đám mây khổng lồ nằm trên một hòn đảo nhân tạo với sàn nhà đầy nước, cho phép những chiếc thuyền tròn di chuyển qua nội thất hang động như những chiếc lá súng.

Theo dezeen

BD: An Phạm | kienviet.net