Nằm ở khu ngoại ô Dublin, nơi có lối kiến trúc nhà bậc thang nhỏ với 2 tầng và vườn tược rộng rãi, Tri House là một mô hình thiết kế tối ưu về mật độ chiều ngang.

Tri House

Khu đất ngoại thành Ireland tạo nên những khoảng không rộng lớn mà các công trình tại đây ít khi tận dụng được hết diện tích. Chủ đầu tư đã tạo cơ hội cho các KTS được bay bổng trong khu vườn bạt ngàn, nơi trước đây từng là ngôi nhà trên cây gắn liền với thời thơ ấu của anh.

Thông tin chính:

  • Tên dự án: Tri House
  • Thiết kế: Urban Agency
  • Địa điểm: Dublin, Ireland
  • Thể loại: Nhà ở
  • Diện tích: 180m2
  • Năm hoàn thiện: 2018
  • Ảnh chụp: Paul Tierney Photography

Tri House

Cảm hứng thiết kế chính đến từ địa hình tam giác lồi lõm, bất cân đối trong khu vực hiện trạng. Tri House được bao quanh bởi ba khu vườn, với các góc của ngôi nhà kéo dài chạm tới các cạnh ranh giới khu đất. Sự chuyển tiếp giữa các khu vườn trong tạo thành một vòng lặp liên tục quanh nhà.

Tri House được thiết kế với hình dạng dài về chiều ngang. Mái dốc kéo dài khiến cộng với chiều ngang khiến cho căn nhà trở nên tối giản về đường nét và không gian.

Tri House

Các ô cửa sổ được tính toán cẩn thận để tránh những vị trí nhạy cảm, đảm bảo được tính riêng tư trong nhà – đồng thời vẫn khai thác tốt ánh sáng và gió tự nhiên.

Tri House

Tri House

Tri House

Màu sắc trong căn nhà chủ yếu là các tone trung tính: trắng, ghi sáng và ghi tối, với điểm nhấn ở các đường nét tam giác trong không gian và đồ nội thất có màu sắc khá vintage. Vật liệu chính được sử dụng là bê tông cốt thép (tường chịu lực), tương phản với sàn granit bóng và trần thạch cao trắng.

Tri House

Tri House

Tri House mang những đặc điểm truyền thống của nhà Hồi giáo ở ngoại ô, điển hình với mái dốc màu sẫm, sơn vẽ, phòng gác mái, cửa sổ gỗ, cửa ra vào kiểu Pháp, cửa trượt… Về công năng, các phòng được tổ chức không gian bao quanh cầu thang hình tam giác làm trung tâm.

Trần nhà thay đổi chiều cao linh hoạt là hệ quả từ việc sử dụng các đường nét chéo, mảng tam giác trong không gian. Giếng trời duy trì ngôn ngữ thiết kế xuyên suốt, như một điểm nhấn đáng chú ý nằm giữa ngôi nhà.

Tri House

Bằng cái nhìn tổng thể, Tri House là sự liên kết linh hoạt và năng động của nhiều không gian – giữa trong và ngoài, nhưng vẫn tôn trọng cuộc sống riêng tư, cá nhân của các thành viên trong gia đình.

Tất cả hình ảnh của công trình:

Gallery not found.

 

Duc Anh.

 

 

Bình luận từ Facebook