“Thiết kế của Pavilion Serpentine 2019 đối lập với quan điểm môi trường buộc phải được xây dựng trên bối cảnh của thiên nhiên. Nó nhấn mạnh cảm giác tự nhiên và hữu cơ như thể được mọc ra từ bãi cỏ, giống như một ngọn đồi làm từ đá.”

Pavilion Serpentine 2019 của KTS Nhật Bản Junya Ishigami đang được trưng bày ở London. Dưới đây là một loạt các bức ảnh được chụp từ nhiếp ảnh gia Laurian Ghinitoiu cho thấy một dự án với free-form roof(tạm dịch Mái tự do). Ishigami là nhà thiết kế trẻ thứ hai có mặt tại triển lãm Serpentine làn này. Tác phẩm của ông được biết đến với cách biểu đạt nhẹ nhàng và phiêu lãng. Thiết kế cho Pavilion năm 2019 có dạng một phiến đá nhô lên từ cảnh quan của công viên, được dựng lên bởi các cọc tạo thành một kiểu dáng độc đáo.

Junya Ishigami giải thích rằng thiết kế của anh cho pavilion thể hiện triết lý ‘không gian tự do’ của anh. trong đó anh tìm kiếm sự hài hòa giữa các cấu trúc nhân tạo và cấu trúc tự nhiên. “Thiết kế của tôi đối lập với quan điểm môi trường buộc phải được xây dựng trên bối cảnh của thiên nhiên. Nó nhấn mạnh cảm giác tự nhiên và hữu cơ như thể được mọc ra từ bãi cỏ, giống như một ngọn đồi làm từ đá”, Ishigami giải thích.

Pavilion Serpentine được thành lập năm 2000 bởi Julia Peyton Jones và Hans Ulrich Obrist. Nó mang đến cho các nhà thiết kế quốc tế cơ hội chia sẻ tài năng đến những khán giả mới và có tầm ảnh hưởng. Pavilion Serpentine này nổi tiếng với khung thời gian gấp gáp: các nhà thiết kế chỉ có sáu tháng trước khi Pavilion diễn ra để thiết kế và hiện thực hóa pavilion của họ. Điều này khuyến khích nhà thiết kế đẩy nhanh quy trình thử nghiệm với lối tư duy nhanh gọn .

Pavilion lần này dẫn đến một cuộc tranh cãi xung quanh việc thực tập sinh Junya Ishigami + Associates không được trả lương. Phòng trưng bày Serpentine đã yêu cầu công ty trả tiền cho tất cả các nhân viên- những người đã làm việc để thiết kế pavilion năm 2019 của văn phòng này.

Sự chỉ trích về điều kiện làm việc của các thực tập sinh tại công ty bùng lên sau một email được tung lên bởi Tạp chí The Architects. Email này đến từ một thực tập sinh làm việc không công ở đó trong 6 tuần liên tiếp, trong khi đó khối lượng công việc lại rất nhiều. Sau vụ đó, Serpentine buộc phải đưa ra một tuyên bố vào ngày 27 tháng 3, rằng họ sẽ không cho phép bất cứ thực tập sinh hay nhân viên nào làm không công mà vẫn tham gia thiết kế Pavilion 2019.

Ishigami là kiến ​​trúc sư thứ 19 thiết kế pavilion tại Serpentine, tiếp nối công việc của các KTS: Frida Escobedo (2018), Francis Kere (2017), Bjarke Ingels (2016) và SelgasCano (2015).

Pavilion Serpentine 2019

Xem tất cả ảnh của Pavilion Serpentine

Gallery not found.

Theo Archdaily

BD: An Phạm | kienviet.net