ALP Mini talk talk 6 tiếp tục trở lại trong chuỗi các tọa đàm có chủ đề “ Kiến trúc sư tìm gì? Architecture Leader Perspective Mini talk “, một chương trình chuyên biệt gồm các buổi nói chuyện về Kiến trúc, là một phần mở rộng của Architecture Leader Perspective do Tập đoàn LIXIL khởi xướng từ năm 2015.

Thông tin sự kiện:

Thời gian: 17h30 ngày 21.6.2019
Địa điểm: X-hub Hà Nội, 46 Bích Câu, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
Link đăng ký online: https://alp.kientrucsu.club/
Chương trình không thu phí,. Phục vụ 60 chỗ dành cho khách mời và người tham dự có xác nhận của chương trình sau khi đăng ký online.

Dẫn luận:

Từ Talk#1, TS Phó Đức Tùng đã dẫn chứng quan niệm Kiến trúc là tiểu vũ trụ nơi con người sinh sống hòa hợp cùng nhau, cũng như với các sinh vật, thiên nhiên… Kiến trúc với con người là 1 thành phần của hệ sinh thái đó.

Thiên nhiên có vẻ đẹp mạch lạc, giúp con người có thể tiếp cận với thẩm mỹ tốt hơn qua thiên nhiên. Trong tiểu vũ trụ kiến trúc đó, thiên nhiên luôn có chỗ đứng và có vai trò cân bằng và cung cấp nguồn năng lượng cho con người, nơi CON NGƯỜI _ KIẾN TRÚC _ THIÊN NHIÊN tạo nên một sự cân bằng động.

Tiếp tục câu chuyện Kiến trúc sư tìm gì, ALP Mini talk 6 sẽ tiếp tục qua các dẫn chứng thực tiễn và lập luận để có thể tìm một phần câu trả lời cho câu câu hỏi đi tìm phương pháp luận phù hợp cho Kiến trúc Việt.

Thực hiện:

Khách mời của ALP Mini talk 6 là KTS An Việt Dũng với bài trình bày ” Tiểu vũ trụ của Dũng”. Với An Việt Dũng, thiên nhiên vốn đã là một phần kí ức tuổi thơ, với cảnh quan thiên nhiên nông thôn nơi Dũng sinh ra và lớn lên. Với Dũng mỗi công trình không chỉ là đứa con tinh thần cần người KTS dành nhiều thời gian, tình cảm và tâm huyết để đắp nặn nên, mà còn như những hành trình trải nghiệm, tự khám phá bản thân và vạn vật xung quanh thông qua lăng kính, sự kiến giải “nhân sinh quan” của từng KTS .

Trong chương trình Dũng sẽ chia sẻ những quan niệm và thực hành kể từ khi theo học và hành nghề. “Tiểu vũ trụ của Dũng” là chủ đề trong bài nói chuyện của anh ở loạt series “Kiến trúc sư tìm gì?”, tới đó chúng ta sẽ cùng quan sát, cảm nhận, chiêm ngưỡng những tế bào sinh học “kiến trúc” trong tiểu vũ trụ của Dũng.


Thông tin diễn giả: 

KTS An Việt Dũng
KTS An Việt Dũng – Ceo Farming Architects.

An Việt Dũng sinh năm 1986 tại Ninh Bình, năm 2010 anh tốt nghiệp khoa Kiến trúc trường ĐH Xây Dựng Hà Nội. Sau một thời gian học tập và tu nghiệp tại Ý, năm 2017 anh trở về Việt Nam sáng lập văn phòng kiến trúc Farming Architects. 

Như một làn gió tươi mới, những dự án của An Việt Dũng là sự lồng ghép tinh tế giữa kĩ thuật xây dựng và tinh thần “nông nghiệp đô thị” bằng việc áp dụng công nghệ nông nghiệp Aquaponics của người Israel. Có thể thấy rõ qua một chuỗi dự án Ban Công Sinh Thái, dự án KOI CAFÉ, hay mô hình VAC phố thị. 

Những công trình của An Việt Dũng đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Giải thưởng Spec Go Green-2017, Giải thưởng quốc tế Baku-2017. Bằng khen của hội KTS cộng hoà Séc- Inspireli 2018 dành cho chuỗi dự án “Đánh Thức Không Gian- Ban Công Sinh Thái trong Đô Thị”, đặc biệt tháng 9 năm 2018 tại Chicago- Hoa kỳ công trình KOI CAFÉ đã dành chiến thắng ở hạng mục khách sạn nghỉ dưỡng và trở thành “Công Trình Của Năm- 2018” do tạp chí uy tín Archdaily bình chọn


ALP Mini talk 2019 được đồng tổ chức bởi :
– Thương hiệu INAX by LIXIL.
– Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub.com
– Trang tin điện tử chuyên ngành Kiến trúc Kienviet.net.

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
1309853875.img
Lời khuyên cho những người theo đuổi nghề Kiến trúc

Kiến trúc dường như là một ngành nghề rất được ưa chuộng trong thời kỳ xã hội phát triển như Read more

tornado
Làm thế nào để xây dựng một ngôi nhà chống lốc xoáy ?

Một cơn lốc xoáy có thể phá dỡ ngôi nhà kết cấu khung gỗ điển hình trong bốn giây. Trong Read more

ishigami exhibition arcenreve1
Triển lãm Junya Ishigami – Thế nào là nhỏ? Thế nào là lớn? Kiến trúc đã phát triển từ nhỏ đến lớn như thế nào?

Quá trình làm việc của Unya Ishigami là đúng phương pháp và hướng tới việc mở rộng ranh giới hiện Read more

windcatchers iran 26
Hệ thống làm mát tự động trong kiến trúc Iran

Môi trường bên trong một toà nhà hiện đại vẫn có thể rất dễ chịu cho dù môi trường bên Read more

hien nhan mon
Đi tìm nguồn gốc của Hổ phù trong Mỹ thuật của người Việt

Sự thiếu vắng hình ảnh những con sư tử hung hãn, ghê gớm trong mỹ thuật Việt, không có nghĩa Read more

MIA Namanspa06
Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng A+Awards 2016

Giải thưởng kiến trúc A+Awards 2016 do trang architizer.com tổ chức bầu chọn vừa công bố kết quả, Việt Nam Read more