Gia chủ và các kiến trúc sư của văn phòng Ho Khue Architects muốn các thành viên trong nhà, đặc biệt là các em nhỏ, được sống gần gũi với thiên nhiên ngay trong nhà phố. Vì thế ban công tầng 4 biến thành sân vườn trải thảm cỏ để trẻ thỏa sức chạy nhảy.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Ho Khue Architects
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Diện tích:175 m2
  • Ảnh: Hiroyuki Oki
Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Sống trong nhà ống ở trung tâm thành phố nhưng các bé vẫn được đi chân trần chạy nhảy trên thảm cỏ xanh.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects
Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Ho Khue Architects đã thiết kế ngôi nhà 175 m2 ở trung tâm Đà Nẵng có mặt ngoài là các tấm bê tông đúc sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí. Các ô cửa sổ nhỏ đặt những bình cây xanh để giảm tiếng ồn và bụi bặm từ trục đường lớn.

Với nguồn ánh sáng giảm dần từ tầng bốn xuống tầng một, các loại cây xanh cũng được lựa chọn phù hợp để dễ tồn tại và ít tốn công chăm sóc.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Mọi sinh hoạt của gia đình tập trung xung quanh và gắn liền với khu vườn treo này như tiếp khách, ăn uống, trò chuyện, đọc sách, nghỉ ngơi.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Kiến trúc truyền thống của ngôi nhà cổ Hội An được gợi nhắc nhờ khoảng vườn treo với các yếu tố “Kim – Mộc – Thủy – Thổ”.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Vào ban ngày, dù không bật đèn, trẻ nhỏ vẫn có thể tiếp cận với ánh sáng tự nhiên. Trong nhà có những khoảng sáng – tối xen kẽ, tạo nên không gian trầm ấm quen thuộc trong những ngôi nhà miền Trung.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Khu vực được yêu thích nhất chính là công viên trên mái, nơi con trẻ có thể nô đùa, tắm nắng.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Đây là một khu vườn rộng ít thấy trong những ngôi nhà thành thị, giúp cho các bé có ký ức về thiên nhiên trong ngày thơ ấu. Khu đất lớn giúp cho các phòng đều có diện tích rộng rãi. Chủ nhà hạn chế sử dụng đồ trang trí mà dùng chính cây xanh đem lại vẻ đẹp cho mỗi phòng. Nhà tắm lớn với đầy đủ các tiện ích và khung cửa sổ rộng mà ngay cả các khách sạn cũng ít khi có được.

Công viên xanh trên mái nhà ống | Ho Khue Architects

Xem đầy đủ hình ảnh công trình tại đây:

Biên tập: Ng Huế