Lạc lối trong hiệu sách ở Trung Quốc/X + living

622

Cửa hàng sách Chongqing Zhongshuge được thiết kế bởi X + living lấy cảm hứng từ các cảnh quan và di tích lịch sử của thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Cửa hàng hai tầng mang khách tham quan vào một sân khấu hoành tráng, phương pháp thiết kế đặc trưng của studio.

Ảnh: shao feng

Thông tin dự án:
Tên: Nhà sách Chongqing zhongshuge
Kiến trúc sư: X + living
Nhà thiết kế sáng tạo: li xiang
Giám đốc dự án: liu huan
Giện tích: 1300 m2
Địa điểm: Tầng 3-4, Zodi plaza, quận Yangjiaping, Chongquing, Trung Quốc

Nằm trên tầng 3 và 4 của Zodi plaza, nhà sách Zongshuge chào đón khách hàng với mặt tiền bằng kính đơn giản. Bên trong, sảnh màu nâu sẫm kết hợp với giá sách hình chao đèn rải rác chiếu ánh sáng từ bên trong các góc khuất, tái tạo cảm giác như đang ở trong một sở nghiên cứu riêng.

Hiệu sách giống như mê cung

Hành lang đọc sách với những kệ sách kéo dài xuống mặt đất và tạo thành một đường hầm sách. Ở góc bên kia của sảnh là phòng đọc sách dành cho trẻ em, có những kệ sách đầy màu sắc với những bức vẽ về phong cảnh, các tòa nhà và phương tiện giao thông. tại đây, các bậc thang được thiết kế theo nguyên lý escher đánh lừa thị giác người xem.

Hàng trăm cuốn sách dành cho những người yêu sách

Bậc thang theo nguyên lý escher đánh lừa thị giác. Tầng 4 là khu vực giải trí, nơi du khách có thể thưởng thức một tách cà phê hoặc trà, và đắm mình vào một thế giới yên tĩnh của những câu chuyện qua trang sách. Các kệ sách hình “trụ đèn”, tạo ra các gian hàng rải rác tại khu vực này.

Không gian đọc sách yên tĩnh

Phòng đọc dành cho trẻ em đầy sắc màu

Một số hình ảnh khác:

Hương Giang |Nguồn: Designboom

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập