Khách sạn là một tổ hợp cấu trúc đơn giản của các hình kỉ hà và những ô cửa sổ gỗ nhỏ, đối lập với các không gian mở xung quanh. Vẻ đẹp và sự hấp dẫn của công trình nằm trong nghệ thuật cân bằng hình khối, sự đơn giản của các yếu tố kiến trúc và cấu trúc gỗ thủ công.

  • Kiến trúc sư: Salagnac Arquitectos
  • Địa điểm: Playa Guiones, tỉnh Guanacaste, Costa Rica
  • Kiến trúc sư trưởng: Evangelina Quesada, Lucca Spendlingwimmer
  • Diện tích: 1200,0 m2
  • Năm dự án: 2016

Khách sạn Nomadic nằm trên khu đất nhỏ phía trước con đường chính đến bãi biển Guiones, một khu vực lướt sóng nổi tiếng. Chủ đầu tư muốn tạo ra một không gian cho những khách du lịch lướt sóng trẻ tuổi tụ tập, chia sẻ kinh nghiệm và tận hưởng thời gian vui vẻ cùng nhau, nhưng cũng có không gian riêng tư trong phòng ngủ.

Khu đất có cạnh hẹp tiếp cận với đường chính, được tổ chức thành 3 lối vào. Lối vào chính hấp dẫn được nâng lên khoảng nửa tầng, dẫn đến quầy lễ tân và khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2 – nơi có tầm nhìn tốt nhất và đón nhiều gió mát. Tất cả các không gian này đều mở ra không khí tự nhiên.

Mặt bằng tầng 1 của khách sạn Nomandic

Từ khu vực công cộng, du khách có thể nhìn về phía sau của khách sạn, một khu bảo tồn thiên nhiên. Từ khách sạn, du khách có thể quan sát con đường bên dưới mà vẫn có sự riêng tư.

Lối vào phụ nằm thấp hơn so với mặt đường, kín đáo hơn và dành cho các khách trở về từ bãi biển vì có khu rửa, kho cất ván lướt và dẫn thẳng ra hồ bơi. Lối vào dịch vụ nằm khuất trong một con hẻm, dẫn tới các khu dịch vụ và căn hộ riêng.

Mặt bằng khách sạn dạng chữ U mở về phía sau và phía khu rừng. Hồ bơi nằm ở giữa, xung quanh là sân dạo và khu vực cộng đồng.

Thiết kế khách sạn mang phong cách nhiệt đới , địa trung hải

Công trình được xây dựng bằng gạch kết hợp với gỗ, tất cả các góc và cạnh được uốn tròn. Gỗ sử dụng có màu sắc nhẹ và bề mặt tự nhiên. Hầu hết các cấu trúc gỗ được xây dựng bởi công nhân địa phương. Một số vật liệu khác như mía, gạch lát và đá cũng được sử dụng làm điểm nhấn.

Thiết kế khách sạn mang phong cách nhiệt đới , địa trung hải

Xem đầy đủ hình ảnh dưới đây:

Gallery not found.

Theo Archdaily

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook