Hòa House | KHUÔN Studio

2405

Căn nhà có duyên được KHUÔN thiết kế trong sự hứng khởi, bởi thế đất lạ. Hình dáng khu đất như được nối 2 lô đất nhỏ với nhau bằng 1 đoạn giao nhau chỉ vỏn vẹn hơn 1 mét. 

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Khuôn studio
  • KTS thiết kế: Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn An Hòa, Nguyễn Đỗ Hoàng Nam, Nguyễn Xuân Trường
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Thiết Vũ

Đoạn giao 1 mét này chính là lối giao nhau giữa các không gian – một cửa ngõ quan trọng kết nối không gian. Một yếu tố đặc biệt nữa là chủ nhà muốn đan xen vào không gian ở của gia đình là 3 phòng cho thuê nhưng lối đi phải tách biệt và vẫn có thể kiểm soát từ phía chủ nhà.

Ngoài ra, thông gió hiệu quả, ánh sáng tự nhiên cùng vi khí hậu cũng được ưu tiên hàng đầu. Để đáp ứng những thách thức này, nhóm thiết kế đã thực hiện nghiên cứu cẩn thận để đưa ra bố cục tối ưu.

Là một nhà thiết kế, chủ sở hữu đóng góp rất lớn vào thiết kế nội thất, hoàn thành ngôi nhà của riêng mình theo phong cách thiết kế mộc mạc với sơn trắng, xi măng xám, và bê tông cùng với đất nung đỏ và đá.

Không gian xanh trên mái nhà

Công trình với những khoảng cây xanh giếng trời, với ánh sáng len lỏi vào từng không gian để tạo nên một bức tranh tổng thể hòa quyện các gam màu và vật liệu lại với nhau .

Không gian phòng ngủ

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

 Ng Huế

 

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập