Kiến trúc sư Amey Kandalgaonkar giới thiệu những hình ảnh render của Ngôi nhà trong đá. Đúng như tên gọi, concept của nhà là một công trình bê tông hiện đại được xây bên trong một khối đá lớn. 

Sinh ra ở Mumbai, KTS Kandalgaonkar làm việc tại Thượng Hải. Ông thiết kế ngôi nhà với mục đích tạo ra nét hiện đại trong kiến trúc của thành phố khảo cổ Mada’in Saleh, di sản thế giới được UNESCO công nhận ở Ả Rập Xê Út.

Mada’in Saleh được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất bằng cách chạm khắc những  ngôi mộ phức tạp trên đá sa thạch.

“Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh của kiến trúc lăng mộ đá, tôi nghĩ mình phải sử dụng nguồn cảm hứng ấy trong một dự án kiến trúc,” Kandalgaonkar nói.

“Có một lượng lớn di sản kiến trúc được truyền lại cho chúng ta bởi các thợ xây dựng trong quá khứ và tôi tin rằng họ đã làm rất tốt khi tích hợp công trình với các yếu tố tự nhiên.”

Kandalgaonkar thiết kế Ngôi nhà trong đá giống như một công trình thực sự mọc ra từ tảng đá. Trục tiếp cận bắt đầu từ tầng trệt, kết nối với một không gian sống mở rộng rãi, hình chữ nhật. Vật liệu sử dụng là tấm bê tông thô.

Trên nóc ngôi nhà là các sân thượng nối tiếp và một bể bơi, bên cạnh là khu vực penthouse. Một bể bơi khác được tạo bằng các vách kính và một phần đáy nhô ra khỏi tảng đá.

“Sau khi cân nhắc độ phức tạp thị giác của các tảng đá tại Mada’in Saleh, chúng tôi bắt buộc phải sử dụng các mặt phẳng và hình khối đơn giản để đạt được sự cân bằng thị giác. Tôi đã cố gắng giữ cho tác động thị giác bằng mắt người của công trình tối thiểu nhất có thể và chỉ khi được quan sát từ phối cảnh chim bay, khối lượng công trình mới thực sự lộ ra”, Kandalgaonkar nói.

Theo dezeen

BD: HN | kienviet.net

Bình luận từ Facebook