BW House – Giải pháp cải tạo cho nhà ở hướng Tây | FeA

5327

Ngôi nhà 4 tầng dành cho gia đình 4 người – gồm bố mẹ và 2 con trai đã lớn. 2 con trai hiện đang đi du học, chỉ thi thoảng về thăm nhà. Vì vậy ngôi nhà được thiết kế dựa trên yêu cầu của cặp vợ chồng chủ nhà.

Mặt tiền ngôi nhà.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Thiết kế: FeA
Vị trí: Cầu Giấy, Hà Nội
Hạng mục: Cải tạo
Diện tích: 160.0 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Ở độ tuổi trung niên, 2 vợ chồng gia chủ mong muốn có một không gian chung rộng và thoáng, không có tường ngăn cách để dễ dàng để mắt lẫn nhau.

Việc cải tạo được thực hiện trên một tòa nhà 3 tầng hình chữ L. Các KTS của FeA đã đồng ý với chủ nhà giữ nguyên cấu trúc cũ để rút ngắn thời gian thi công và giảm chi phí.

Plan cải tạo.

Ngôi nhà nằm ở ngã ba và mặt tiền hướng về phía Tây mà không có tấm che nắng nào. Tại điểm nóng nhất này, các KTS của FeA quyết định đặt ở vị trí này phòng tắm trong phòng ngủ master. Và để giảm bớt nhiệt lượng cho không gian này đã lợp nó với một khu vườn nhỏ.

Một góc vườn xanh của căn nhà.

Sân vườn trên tầng thượng đóng vai trò là một khối xanh để giảm nhiệt, hạ nhiệt cho không gian xung quanh.

Một góc tường sau cải tạo.

Vườn và sàn của ngôi nhà được làm cao hơn mặt đất 600mm để giữ sạch sẽ. Ngoài ra còn giúp có một tầm nhìn tốt hơn ra đường phố đông đúc và công viên ở xung quanh.

Một góc sân của BW House.

Khu vườn được hợp nhất một cách hài hòa với tòa nhà, mang lại cảm giác không gian thoáng đãng mà vẫn riêng tư.

Không gian phòng khách của BW House.

Xem thêm ảnh công trình tại đây:
BD | Lê Trinh

Ban biên tập
Kienviet.net cam kết cung cấp nội dung hữu ích cho cộng đồng Kiến trúc. Ủng hộ Ban biên dịch bằng cách bấm like để chúng tôi có thêm động lực dịch bài. Nếu anh (chị) muốn trở thành CTV của Kiến Việt xin vui lòng email tuyendung@kienviet.net
Ban biên tập
Ban biên tập