Tên dự  án : KTQG2018 Pavilion
Đơn vị thiết kế: HML-architecture
Địa điểm xây dựng: VifaGu2019, Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) – Số 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q. 7, TP.HCM
Năm hoàn thành: 2019
Diện tích xây dựng: 90m2 (6m*15m)
Chủ nhiệm dự án:  KTS Hồ Mộng Long
Cộng sự: Kts. Nguyễn Văn Đông Minh, Kts. Nguyễn Thị Thùy Dung
Chủ đầu tư: HAWA Việt Nam
Chụp ảnh: Quang Trần
Film về dự án: https://www.youtube.com/watch?v=piqFECmVmhQ

Ý tưởng thiết kế:

Nằm trong khuôn khổ của triển lãm nội thất VifaGu2019, Hiệp hội gỗ Việt Nam HAWA VietNam muốn thiết kế một không gian triển lãm nhằm tôn vinh những tác giả và tác phẩm kiến trúc đã đoạt giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2018.

Với mong muốn những tác giả và những tác phẩm đoạt giải của họ được chia sẻ, giới thiệu với mọi người sẽ có thể kết nối, tạo nguồn cảm hứng về sự sáng tạo và những thành quả đạt được đến với tất cả mọi người.

Tinh thần đó được HML-architecture khai thác trong thiết kế không gian triển lãm này. Không gian triển lãm KTQG2018 với kích thước 6m x 15m nằm trong tổng thể của khu triển lãm VifaGu 2019. Với cấu trúc khung thép và lưới nhựa đen đan chéo tạo ra một không gian đa lớp kết nối với nhau và trải dài liên tục.

Một không gian tối, đa lớp làm nền cho các mô hình tác phẩm kiến trúc bằng gỗ. Khách tham quan cũng trở thành một thành phần trong không gian kiến trúc này.

Sự chia sẻ, kết nối và truyền cảm hứng là thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải trong không gian triển lãm này.

Một số hình ảnh của dự án:

Gallery not found.